Khám nghĩa vụ quân sự, phát hiện một ca mắc Covid-19 tại Bắc Trà My

NGUYỄN BÌNH |

(QNO) - Theo ông Hồ Cao Quý, Chủ tịch UBND xã Trà Đốc (Bắc Trà My) trưa nay 20.11, kết quả xét nghiệm RT-PCR từ CDC Quảng Nam khẳng định một trường hợp nam thanh niên đi khám nghĩa vụ quân sự tại xã dương tính với Covid-19.

Ca nhiễm này sinh năm 2003, trú tại thôn 3, là sinh viên Trường Cao đẳng Quảng Nam.

Ngày 17.11, nam thanh niên này về địa phương. Sáng ngày 19.11, có đeo khẩu trang, đến trụ sở UBND xã Trà Đốc để khám nghĩa vụ quân sự. Quá trình khám nghĩa vụ quân sự có tổ chức test nhanh và phát hiện nghi nhiễm.

“Bước đầu truy vết được 26 trường hợp F1, do trước đó có tham gia sinh hoạt tập trung với thanh niên này. Xã áp dụng các biện pháp chống dịch như vùng đỏ tại cụm dân cư 11 hộ dân nóc ông Sưu, nơi cư trú của F0 và có hầu hết người dân là F1 và F2” - ông Quý cho hay.

Trong khi đó, tại xã Trà Đông, ông Trịnh Quốc Lĩnh, Chủ tịch UBND xã thông tin, trong ngày 20.11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam cũng đã công bố kết quả xét nghiệm RT-PCR, khẳng định dương tính Covid-19 đối với một nam thanh niên sinh năm 1991 trú tại thôn Định Yên của xã này. Đây là trường hợp F0 được điều trị lành bệnh, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng về địa phương ngày 18.11, được cách ly tại nhà và tái dương tính. Sau khi được khẳng định tái dương tính, chiều nay 20.11, F0 được đưa về cách ly, điều trị tại huyện. Như vậy, đợt dịch từ cuối tháng 10 đến nay, tại Bắc Trà My đã có 12 trường hợp F0.

Tính đến hết ngày 10.11, huyện Bắc Trà My có 10 ca F0 với Covid-19 được khẳng định và công bố. Trong đó 9 ca tại xã Trà Bui, có yếu tố dịch tễ về từ huyện Nam Trà My và 1 ca tại xã Trà Sơn, có yếu tố dịch tễ về từ TP.Hồ Chí Minh.

TAGS