Không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn

P.V |

(QNO) - Trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2022, nhiều diễn đàn, trang mạng và một số tài khoản facebook đã đăng tải thông tin đề thi Ngữ văn vào tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa" và đề thi chính thức cũng ra vào đúng tác phẩm này khiến nhiều ý kiến quan ngại về việc có hay không lộ đề thi Ngữ văn?

Ông Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT khẳng định, chắc chắn không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn.

"Những tác phẩm văn học trong chương trình và sách giáo khoa có rất ít, khoảng 4-5 tác phẩm, thì việc một số người nói trúng tên tác phẩm không có vấn đề gì. Nếu ai đó nói đúng nội dung câu hỏi của đề thi mới là lộ đề" - ông Phong nói.

Một trang facebook 3 năm liền dự đoán đúng tác phẩm trong đề thi Ngữ văn được nhiều cư dân mạng truyền tay nhau.
Một trang facebook 3 năm liền dự đoán đúng tác phẩm trong đề thi Ngữ văn được nhiều cư dân mạng truyền tay nhau.

Tuy nhiên, đại diện Cục Quản lý chất lượng cũng cho biết, Bộ GD-ĐT cũng đã chuyển toàn bộ những thông tin này cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để làm rõ. 

Cũng vào trưa nay (7.7), Bộ GD-ĐT cũng phát đi thông báo, hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin giả mạo, sai lệch về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD-ĐT đã báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý, đồng thời cảnh báo người dân không lan truyền, phát tán các thông tin giả mạo này.

Tài khoản giả mạo Bộ GD-ĐT.
Tài khoản giả mạo Bộ GD-ĐT.

Trước đó, trên mạng xã hội, một tài khoản đã đăng ảnh đoạn tin nhắn với một tài khoản khác có giao diện giống với trang fanpage của Bộ GD-ĐT. Nội dung tin nhắn cho biết, đề thi Ngữ văn sẽ vào tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa" hoặc "Vợ chồng A Phủ".

Ngay khi thông tin này xuất hiện trên mạng đã thu hút hàng chục ngàn lượt like và bình luận.

TAGS

Ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT: Cả tỉnh có 67 thí sinh vắng thi

X.PHÚ |

* Không có cán bộ coi thi, TS vi phạm quy chế

(QNO) - Chiều nay 7.7, các thí sinh (TS) đã hoàn thành môn thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo Zing News |

(QNO) - Chiều 7.7, thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán. Đây là môn thi thứ 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đồng hành với thí sinh thi tốt nghiệp THPT

MỸ LINH - OAI PHƯƠNG |

(QNO) - Sáng nay 7.7, hơn 16.800 thí sinh Quảng Nam bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Đồng hành với thí sinh, các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt tại tất cả điểm thi trên địa bàn tỉnh xuyên suốt kỳ thi.

Hơn 16.800 sĩ tử Quảng Nam bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 7.7, hơn 16.800 sĩ tử Quảng Nam bước vào môn thi đầu tiên -môn Ngữ văn - của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo Zing News |

(QNO) - Sáng 7.7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.