Lan tỏa câu chuyện trả lại người đánh rơi 202 tờ vé số

H.N |

(QNO) - Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 5/2 tại nhà hàng Thái Việt (đường Bạch Đằng, TP.Tam Kỳ) một bàn của khách nhặt được 202 tờ vé số. Sau khi nhà hàng trích xuất camera, cùng khách hàng đăng tải trên mạng xã hội, người mất của rơi đã tìm đúng địa chỉ và được mua toàn bộ lốc vé số trên. 

Trích xuất camera đăng hình ảnh lên Facebook để tìm người đánh rơi 202 tờ vé số tại nhà hàng Thái Việt (Tam Kỳ). Ảnh: H.N
Trích xuất camera đăng hình ảnh lên Facebook để tìm người đánh rơi 202 tờ vé số tại nhà hàng Thái Việt (Tam Kỳ). Ảnh: H.N

Theo đó, khi khách hàng thông tin nhặt được 202 tờ vé số, nhà hàng Thái Việt cùng vị khách hàng tốt bụng ngay sau đó đã đưa hình ảnh camera một người đàn ông có ghé vào nhà hàng này bán vé số để tìm người đánh rơi.

Trao lại số tiền người đánh rơi vé số tương đương với lốc vé số ấy. Ảnh: H.N
Trao lại số tiền người đánh rơi vé số tương đương với lốc vé số. Ảnh: H.N 

Chủ tiệm Cà phê Phiêu (phường Tân Thạnh, Tam Kỳ) cho biết: “Tôi chính là người nhặt được lốc vé số đó. Có một nhân viên quán cà phê tôi đăng lên mạng xã hội Facebook tìm người đánh rơi. Nhờ đó, sau chừng một tiếng, một đại lý vé số dẫn theo một người đàn ông đến nhận lại số vé số này”.

Sau khi xác nhận đúng thông tin, chủ tiệm Cà phê Phiêu đã mua lại toàn bộ số vé đó.

Chủ nhà hàng Thái Việt - người chứng kiến toàn bộ sự việc chia sẻ: “Cũng may tìm ra người đánh rơi ngay tức thời. Vì nếu hết ngày mà số vé kia không bán được thì tội cho người đánh rơi lắm. Bán vé số mỗi tờ lời có vài trăm đồng, làm rơi 202 vé số thì một ngày coi như không được đồng nào”.

TAGS

Nhân viên cây xăng trả lại 6 triệu đồng cho người đánh rơi

HẠO NHIÊM |

(QNO) - Sáng nay 19/1, anh Nguyễn Hữu Trường - nhân viên Cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 48 Phan Châu Trinh, TP.Tam Kỳ đã trao lại xấp tiền cho người đánh rơi khi đổ xăng là ông Huỳnh Trị (SN 1968, phường Hòa Thuận, Tam Kỳ).

Khen thưởng anh lao công trả lại tài sản đánh rơi trị giá 35 triệu đồng

VŨ ĐẠI HƯNG |

(QNO) - UBND xã Đại Hưng (Đại Lộc) vừa khen thưởng đột xuất một công dân trả lại tài sản đánh rơi trị giá 35 triệu đồng.