Làng rau Trà Quế hư hại nặng nề do mưa lũ

KHÁNH LINH |

(QNO) - Mưa lũ liên tiếp những ngày qua đã làm ngập úng các vườn rau hữu cơ tại làng Trà Quế và Thanh Đông (TP.Hội An), khiến cuộc sống, sinh kế của nhiều hộ dân gặp khó khăn.

Làng rau Trà Quế bị hư hại hoàn toàn do mưa lũ
Làng rau Trà Quế hư hại hoàn toàn do mưa lũ. Ảnh: K.L

Tại làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, dù nước lũ chưa dâng ngập nhưng mưa đã làm hàng chục héc ta rau nơi đây bị hư hại hoàn toàn, phần lớn là rau chuẩn bị thu hoạch như rau thơm, mồng tơi, rau muống, cải đỏ… Một số hộ dân ở đây cho biết, sau đợt mưa lũ này xem như vườn rau không còn cứu vớt được gì.

Ông Trang Thạch Hùng - Trưởng thôn Trà Quế cho biết, toàn thôn có 190 gia đình trồng 18,5ha rau sạch, với hơn 20 loại rau các loại như cải, cải cúc, xà lách, hành, muống, khoai lang… và các loại rau thơm như rau húng, mùi, kinh giới, tía tô để cung ứng cho thị trường, mỗi ngày xuất ra thị trường gần 2 tấn rau nên thiệt hại là rất lớn. Chưa kể cuộc sống, sinh kế của các hộ dân trong thời gian tới cũng sẽ rất khó khăn.

Nhiều đám hành đã bị mưa dập nát hư hại
Nhiều đám hành bị dập nát, hư hại. Ảnh:K.L

Tương tự, tại vườn rau hữu cơ Thanh Đông (Cẩm Thanh), nước lũ đã làm ngập úng hơn 1ha rau vừa mới gieo trồng lại sau cơn bão số 5.

Theo ông Nguyễn Văn Chức - Chủ nhiệm HTX Rau hữu cơ và du lịch Thanh Đông, chỉ trong vòng 1 tháng làng rau bị thiệt hại hai lần. Sau khi nước rút đi, muốn xử lý đất, xuống giống, phục hồi lại vườn rau phải mất khoảng một  tháng.

Khu vực An Hội bị ngập nặng nề, còn lại phần lớn diện tích TP.Hội An vẫn chưa có nước
Khu vực An Hội bị ngập nặng nề, còn lại phần lớn diện tích trung tâm TP.Hội An vẫn chưa có nước. Ảnh: K.L

Đến 17 giờ chiều nay 11.10, nước lũ tại Hội An vẫn còn thấp, nặng nhất là khu vực An Hội và một số tuyến phố cổ như Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Công Nữ Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Minh Khai hoặc những đoạn thấp trên đường Trần Hưng Đạo, Cửa Đại… Khu vực trung tâm thành phố vẫn chưa bị ngập úng.

Ông Nguyễn Minh Lý - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An thông tin, mực nước đang bắt đầu lớn nhanh trở lại, hiện mức cao nhất là 2,02m - vượt mức báo động 3 là 0,02m. Đặc biệt, tới thời điểm hiện tại, ngoài bờ biển Cửa Đại bị sạt lở thì thành phố vẫn chưa ghi nhận thiệt hại nào đáng kể về tài sản của người dân, kể cả những hộ nuôi tôm và nuôi cá lồng bè trên sông Cổ Cò.      

TAGS

Dự báo lũ trên sông Vu Gia, Thu Bồn lên nhanh trong 6 đến 12 giờ tới

AN BÌNH |

(QNO) - Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, hiện lũ trên các sông thuộc Quảng Bình, Quảng Trị đang xuống chậm, các sông thuộc Thừa Thiên Huế dao động ở mức cao, các sông từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi đang lên.

Nước ngập một số tuyến đường tại Hội An, Điện Bàn

KHÁNH LINH |

(QNO) - Đến trưa nay 8.10, mưa lớn đã gây ngập cục bộ một số tuyến đường tại phố cổ Hội An và thị xã Điện Bàn khiến hoạt động đi lại của người dân gặp khó khăn, trở ngại.

Hội An: Nâng khoảng thông thuyền cầu An Hội giải tỏa rác thải

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 8.10, sau nhiều giờ mưa to cộng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến một số tuyến đường trong Khu phố cổ Hội An như Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Hoàng Văn Thụ bị ngập và dòng chảy sông Hoài bị tắc nghẽn bởi rác thải.