Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Duy Xuyên

VĂN SỰ - PHI THÀNH |

(QNO) - Sáng nay 4.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đại diện các ngành, đơn vị liên quan có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Duy Xuyên về thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Duy Xuyên vào sáng nay 4.8. Ảnh: T.S
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Duy Xuyên vào sáng nay 4.8. Ảnh: T.S

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên, hiện tại huyện đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương và 6 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm tại nơi khác. Tính đến 18 giờ ngày 3.8, các đơn vị liên quan của huyện đã thực hiện cách ly, theo dõi tổng cộng 1.908 trường hợp.

Những ngày qua, trên địa bàn Duy Xuyên đã thiết lập và đưa vào hoạt động tổng cộng 11 điểm chốt chặn phòng chống dịch Covid-19 ở các cửa ngõ ra vào huyện (gồm 2 chốt của tỉnh, 8 chốt của huyện, 1 chốt của xã). Đặc biệt, thực hiện Quyết định số 2095/QĐ-UBND của UBND tỉnh, huyện đã nhanh chóng triển khai phong tỏa tạm thời 2 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19 gồm tổ 4 - khối phố Xuyên Đông và tổ 9 - khối phố Phước Mỹ thuộc thị trấn Nam Phước...

Các lực lượng túc trực tại những điểm chốt chặn tiến hành đo thân nhiệt tất cả người dân ra – vào địa bàn Duy Xuyên. Ảnh: T.S
Các lực lượng túc trực tại những điểm chốt chặn đo thân nhiệt tất cả người dân ra vào địa bàn Duy Xuyên. Ảnh: T.S

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành ở huyện Duy Xuyên trong việc triển khai cấp bách những biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời lưu ý, trong thời gian tới lãnh đạo huyện cần tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch.

Theo đó, ngoài 4 khu cách ly tập trung đã thiết lập, Duy Xuyên cần nhanh chóng khảo sát, mở rộng thêm một số khu cách ly tập trung tại các trường học. Đối với những người đến các bệnh viện ở Đà Nẵng rồi về lại địa phương từ ngày 18.7 đến nay, nhất thiết phải tổ chức đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Khẩn trương, thần tốc truy vết các trường hợp F1 tiếp xúc gần với những ca dương tính với SARS-CoV-2.

“Tôi yêu cầu, đối với những trường hợp thuộc diện F1, huyện Duy Xuyên phải đưa vào cách ly tại những khu tập trung, tuyệt đối không để cách ly tại nhà” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh.

Những ngày qua, thanh niên xung kích của huyện Duy Xuyên tổ chức nhiều điểm cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: T.S
Những ngày qua, thanh niên xung kích của huyện Duy Xuyên tổ chức nhiều điểm cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: T.S

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cũng đề nghị huyện đẩy nhanh việc thành lập các tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Duy Xuyên chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ những trường hợp đang cách ly tại các khu tập trung, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của cơ quan chức năng.

“Ngoài việc tăng cường đội ngũ cán bộ y tế học đường, địa phương cần tích cực huy động các cán bộ y tế đã nghỉ hưu, sinh viên y khoa và các lực lượng khác tham gia công tác phòng chống dịch...” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nói thêm.

TAGS

“Chia lửa” cùng Đà Nẵng

XUÂN HIỀN |

Đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ y tế tham gia trực tiếp công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang được Quảng Nam đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh cũng đã và đang sẵn sàng “chia lửa” cùng TP. Đà Nẵng anh em.

[NÓNG] - Một gia đình có tới 7 người mắc Covid-19

TH.TRÍ - NG.KHUÊ |

(QNO) - Một cụ ông 67 tuổi, nhập viện vào ngày 9.7 do ung thư thận, di căn phổi giai đoạn 4, mắc Covd-19. Đến ngày 31.7 thì gia đình này có đến thêm 6 người phát hiện mắc Covid-19 do lây lan, gồm vợ, con và các cháu nhỏ, cháu nhỏ nhất mới 8 tuổi.

Một doanh nhân ủng hộ Quảng Nam 1 tỷ đồng mua máy xét nghiệm Covid-19

CHÂU NỮ |

(QNO) - Ông Nguyễn Phú Quý - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoàng Gia Hội An ủng hộ 1 tỷ đồng để Quảng Nam mua máy xét nghiệm Covid-19.

Vì sao Covid-19 gây mất khứu giác?

V.THU (Theo ngaynay.vn) |

(QNO) - Tạm thời mất khứu giác là một trong những triệu chứng phổ biến nhất khi mắc phải Covid-19, các nhà khoa học đã tìm hiểu ra cơ chế khiến virus SARS-CoV-2 gây ra hiện tượng này.

Lịch trình 3 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Như đã thông tin, sáng nay 4.8 Bộ Y tế công bố thêm 3 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam, trong đó có 2 ca là F1 của bệnh nhân 555. Dưới đây là lịch trình 3 ca nhiễm mới này.

Thêm 10 ca mắc Covid-19, 3 ca tại Quảng Nam

Q.C |

(QNO) - Sáng nay 4.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca tại Quảng Nam, 7 ca tại Đà Nẵng.

Lịch trình 6 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Chiều nay 3.8, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam. Nhiều địa điểm các ca nhiễm này từng đến tập trung khá nhiều người như chợ, bệnh viện.

Khẩn trương thành lập tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Hôm nay 3.8, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công điện khẩn về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam thêm 6 ca Covid-19, Đà Nẵng 15 ca

P.V |

(QNO) - Chiều nay 3.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận thêm 21 ca dương tính với Covid-19, trong đó 6 ca tại Quảng Nam và 15 ca tại Đà Nẵng.