Lãnh đạo TP.Tam Kỳ đối thoại với người dân bị ảnh hưởng dự án Khu công nghiệp Tam Thăng

QUANG SƠN |

Ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cùng đại diện chính quyền xã Tam Thăng và chủ đầu tư vừa có buổi đối thoại với các hộ dân có mồ mả khu vực Cồn Mô (thôn Thái Nam, xã Tam Thăng) bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cầu hạ tầng Khu công nghiệp Tam Thăng (TP.Tam Kỳ).

Lãnh đạo TP.Tam Kỳ đối thoại với người dân vùng dự án Khu công nghiệp Tam Thăng. Ảnh: Q.SƠN
Lãnh đạo TP.Tam Kỳ đối thoại với người dân vùng dự án Khu công nghiệp Tam Thăng. Ảnh: Q.SƠN

Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cầu hạ tầng Khu công nghiệp Tam Thăng có 69 trường hợp bị ảnh hưởng với 259 ngôi mộ; trong đó có 48 trường hợp đã nhận tiền, còn lại 21 trường hợp.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân kiến nghị với ngành chức năng một số vấn đề như: kinh phí để di dời mồ mả thấp; có phương án xây dựng khu cải táng mồ mả để người dân tiến hành di dời; xây dựng công trình phòng tránh lụt bão cho người dân...

Lãnh đạo thành phố lần lượt giải đáp các kiến nghị của người dân vùng dự án. Theo đó, thành phố sẽ có phương án xây dựng nhà tránh lũ lụt cho người dân địa phương; đồng thời có phương án xây dựng khu vực cải táng mồ mả.

Riêng về kinh phí bồi thường, di dời mồ mả phải thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước; đối với trường hợp khó khăn, thành phố sẽ hỗ trợ nhân lực, phương tiện để tiến hành di dời.

TAGS