Liên quan hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với ông Trần Văn Quý: Bộ LĐ-TB&XH lại không thống nhất

N.ĐOAN |

(QNO) - Sáng nay 21/12, tại Ban Tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc tiếp dân định kỳ tháng 12/2022 của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi tiếp dân tháng 12/2022. Ảnh: N.Đ
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi tiếp dân tháng 12/2022. Ảnh: N.Đ

Tại buổi tiếp, ông Trần Đức Dũng - cha kiểm lâm viên Trần Văn Quý (nhân viên Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 2 thuộc Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam) - tử nạn trong khi thi hành nhiệm vụ tại khu vực Mò O (xã Đại Sơn, Đại Lộc) vào ngày 15/5/2011, phản ánh các vấn đề liên quan đến hồ sơ UBND tỉnh gửi đề nghị Bộ LĐ-TB&XH xem xét, công nhận liệt sĩ đối với con ông.

Theo ông Dũng, với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 15/12/2021, UBND tỉnh đã tổ chức kiểm tra hiện trường vụ việc xảy ra ngày 15/5/2011 để đánh giá chính xác, khách quan, trung thực, đúng bản chất vụ việc và đề xuất giải quyết các chế độ, chính sách có liên quan đối với con ông là Trần Văn Quý theo đúng quy định.

Ông Trần Đức Dũng phản ánh tại buổi tiếp dân sáng nay 21/12. Ảnh: N.Đ
Ông Trần Đức Dũng phản ánh tại buổi tiếp dân sáng nay 21/12. Ảnh: N.Đ

Trên cơ sở đó, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 6330 đề nghị Bộ LĐ-TB&XH xem xét, công nhận liệt sĩ đối với ông Trần Văn Quý. Phúc đáp công văn này, ngày 31/10/2022, Bộ LĐ-TB&XH cho rằng, đến nay, cơ quan chức năng liên quan không cung cấp, bổ sung tài liệu, chứng cứ, tình tiết mới của vụ việc. Do đó, không có cơ sở xem xét lại vụ việc theo đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam.

Nhận được văn bản này, ông Dũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH xây dựng lại hồ sơ đề nghị xem xét công nhận liệt sĩ, có báo cáo đầy đủ, bổ sung những tài liệu tình tiết mới trình UBND tỉnh để trình Bộ LĐ-TB&XH xem xét công nhận liệt sĩ cho con ông.

Đại diện Sở LĐ-TB&XH trao đổi với ông Trần Đức Dũng tại buổi tiếp dân. Ảnh: N.Đ
Đại diện Sở LĐ-TB&XH trao đổi với ông Trần Đức Dũng tại buổi tiếp dân. Ảnh: N.Đ

Trao đổi với ông Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết, vừa qua, cùng với việc gửi hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với ông Trần Văn Quý cho Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh cũng gửi hồ sơ đến Thủ tướng Chính phủ, Ban Nội chính Trung ương, Ban Dân nguyện của Quốc hội để có thêm tiếng nói trong việc giải quyết hồ sơ.

Đồng thời khẳng định, UBND tỉnh đã làm hết trách nhiệm trong việc xác lập hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với ông Trần Văn Quý nhưng Bộ LĐ-TB&XH không thống nhất. Qua buổi tiếp dân, UBND tỉnh sẽ có đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kết nối để ông Trần Đức Dũng làm việc với Ban Dân nguyện của Quốc hội để trình bày vụ việc, tìm hướng giải quyết.

Sở LĐ-TB&XH có trách nhiệm hướng dẫn ông Trần Đức Dũng làm đơn để gửi Ban Dân nguyện của Quốc hội và tổng hợp hồ sơ đầy đủ cung cấp cho ông để làm việc.

TAGS