Liên quan vụ việc đánh người tại sân golf, ông Nguyễn Viết Dũng: "Tôi đã sai, tôi thành thật xin lỗi!"

P.V |

(QNO) - Những ngày qua, báo chí và mạng xã hội liên tục đưa thông tin về vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam có hành vi đánh người tại Sân golf BRG Đà Nẵng. Ông Nguyễn Viết Dũng đã lên tiếng chính thức với Báo Quảng Nam về sự việc này.

- Thưa ông, báo chí và mạng xã hội đã có nhiều thông tin liên quan đến cá nhân ông. Ông nói gì về vụ việc này?

Xuất phát từ nhu cầu thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, ngày 6/12/2022, tôi và một số đối tác có đến Sân golf BRG Đà Nẵng để chơi golf và chị N.A.L. là nhân viên phục vụ, hướng dẫn nhóm người chơi chúng tôi. Tuy nhiên, do bất đồng với cách tính sổ gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên tôi đã xử lý vấn đề chưa đúng.

Trong lúc cự cãi, do bức xúc, tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người thân của tôi và những người có mặt đã đưa chị N.A.L. đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tôi cũng dặn người nhà tạo điều kiện tối đa để chị N.A.L. chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe trong điều kiện tốt nhất và lo toàn bộ viện phí cho chị L. Tới đêm cùng ngày, chị N.A.L đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Sau đó, tôi và người thân đã liên hệ để xin lỗi và hỗ trợ thiệt hại về tinh thần cho chị L. Đến hôm nay, sức khỏe của chị L. là hoàn toàn bình thường, tâm lý tốt và đã quay trở lại làm việc từ ngày 13/12/2022.

- Ông nhận thấy như thế nào về hành động của mình và hậu quả xảy ra đến thời điểm này?

Tôi thật sự hối tiếc vì hành động của mình đã gây ra cho chị N.A.L. cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam. Tôi xin thành thật xin lỗi chị N.A.L., gia đình chị, HĐND tỉnh Quảng Nam. Chỉ một chút nóng giận, không kiềm chế được bản thân mà tôi đã có hành động đáng trách. Tôi thành thật xin lỗi.

- Là đại biểu HĐND tỉnh, ông thấy trách nhiệm của mình ra sao về vụ việc này?

Những ngày qua, tôi bận công tác ở nước ngoài. Hôm nay, tôi đã có báo cáo chính thức về vụ việc một cách trung thực, đầy đủ bằng văn bản với Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ việc mà bản thân đã gây ra, và xin nhận mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật, nhưng trước hết, tôi thành thật gửi lời xin lỗi đến với HĐND tỉnh.

Tôi sẵn sàng làm việc, phối hợp, hợp tác với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc nêu trên và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nhân đây, tôi cũng mong báo chí và mạng xã hội thật sự công tâm, phản ánh trung thực, khách quan vụ việc.  Bởi hiện đã có nhiều thông tin sai sự thật, bới móc, khai thác chuyện đời tư cá nhân tôi và gia đình, cũng như hoạt động bình thường của doanh nghiệp; vu khống, bịa đặt, quy chụp sự việc khi chưa có căn cứ, kết luận cụ thể từ các cơ quan chức năng.  

THƯỜNG TRỰC HĐND TỈNH QUẢNG NAM YÊU CẦU CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG VÀO CUỘC

Liên quan đến vụ việc của ông Nguyễn Viết Dũng, sáng nay 13/12, Thường trực HĐND tỉnh đã đã có thông cáo báo chí nêu rõ:

“Trong những ngày qua, báo chí và mạng xã hội thông tin về vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) có hành vi hành hung nhân viên Sân golf BRG Đà Nẵng.

Trên cơ sở nắm bắt thông tin từ báo chí và mạng xã hội, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh vào cuộc làm rõ; đồng thời, yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo cụ thể, trung thực vụ việc. Quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu HĐND tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

HĐND tỉnh Quảng Nam xin chân thành cảm ơn quý cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã quan tâm, chia sẻ và thông tin đến bạn đọc.

TAGS