Lũ quét, sạt lở tại xã Phước Thành (Phước Sơn): Toàn bộ tài sản người dân bị cuốn trôi

PHI THÀNH |

(QNO) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 gây mưa to, gió mạnh, trên địa bàn thôn 2 (xã Phước Thành, huyện Phước Sơn) vừa xảy ra một trận lũ quét, sạt lở đất kinh hoàng. 

Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hà trước khi xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Bên trong ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hà trước khi xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Ảnh cắt từ camera an ninh gia đình

Theo thông tin ban đầu, lúc 15 giờ chiều 28.10, lũ quét, sạt lở núi đã san bằng khu đất và cuốn trôi 9 căn nhà cùng toàn bộ tài sản của người dân địa phương, rất may không có thiệt hại về người. Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Hà - một trong số những hộ dân bị lũ cuốn trôi nhà cửa cho biết, sau khi nắm bắt thông tin tình hình mưa bão và yêu cầu từ phía chính quyền địa phương về việc di dời khẩn cấp ra khỏi vùng nguy hiểm, cả 3 thành viên trong gia đình bà đã di chuyển đến trạm y tế xã tránh trú. Sau đó, chồng bà Hà quay lại thu dọn một số vật dụng cần thiết nhưng chưa kịp thì lũ quét kèm theo đất đá đổ ầm xuống khu dân cư. 

Những gì còn lại sau trận lũ quét kinh hoàng.
Những gì còn lại sau trận lũ quét kinh hoàng. Ảnh: CTV

Bà Hà nói: “Toàn bộ gia sản của gia đình tôi đã trôi theo dòng lũ. Suốt 2 ngày nay, vợ chồng và đứa con nhỏ phải ở tạm tại trạm y tế xã”. Do bão số 9 làm cây cối ngã đổ khá nhiều, một số tuyến đường giao thông trọng yếu bị sạt lở nặng, gây chia cắt, cô lập với những khu vực khác, vì vậy người dân nơi đây không thể di chuyển đến những nơi khác.

Người dân được chính quyền, bà con hàng xóm cung cấp lương thực, thực phẩm.
Người dân bị lũ cuốn trôi nhà được chính quyền bố trí nơi ở tạm và cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm. Ảnh: CTV

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay Trạm Y tế xã Phước Thành đang bố trí cho khoảng 25 người dân đến trú ngụ và cung cấp đầy đủ lương thực thực phẩm, nước uống. Trong khi đó, ngành chức năng đang nỗ lực giải phóng khối lượng đất đá, cây cối ngã đổ để đảm bảo giao thông thông suốt, không để chia cắt nhiều ngày.

TAGS

Hiện trường vụ sạt lở tại xã Trà Vân làm 8 người chết (clip)

VĂN THỌ - ĐẶNG CHÂU |

(QNO) - Liên quan đến vụ sạt lở tại xã Trà Vân (Nam Trà My), ông Hồ Văn Huyện - Chủ tịch UBND xã cho biết, khuya 28.10, lúc trời đang mưa to thì xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng tại nóc Ông Sinh (thôn 1) làm 8 người chết.

Tây Giang: Sạt lở núi vùi lấp nhà dân, 8 người may mắn thoát chết

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Tối 28.10, tại thôn Tà Làng, xã Bha Lêê (Tây Giang) xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp một nhà dân, 8 thành viên trong gia đình may mắn thoát chết trong gang tấc.

[ẢNH] - Thêm điểm sạt lở tại Phước Lộc, vùi lấp 11 người

P.V |

* Hơn 100 công nhân thủy điện Đắk Mi 2 đang bị cô lập

* Lũ dâng ngập toàn bộ Nhà máy thủy điện Đăk Mi 3

(QNO) - Thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Phước Sơn, sáng nay 29.10, tại thôn 6 của xã Phước Lộc (giáp giới với tỉnh Kon Tum) xuất hiện một điểm sạt lở vùi lấp 11 người.

[LIVE] - Đang khẩn trương tìm cách tiếp cận hiện trường vụ sạt lở tại Trà Leng

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

* Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác tìm kiếm cứu nạn

(QNO) - Rạng sáng nay 29.10, các lực lượng của Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, địa phương và các ngành liên quan đã tìm cách tiếp cận 2 vị trí sạt lở tại Trà Leng và Trà Vân (Nam Trà My), vùi lấp 53 người vào tối qua 28.10. PV Đoàn Đạo và CTV của Báo Quảng Nam online cập nhật những thông tin mới nhất từ hiện trường.

3 giờ sáng 29.10, lực lượng quân đội bắt đầu lên hiện trường 2 vụ sạt lở ở Nam Trà My

Đ.ĐẠO - H.QUÂN |

(QNO) - Ngay sau cuộc họp khẩn với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về 2 vụ sạt lở nghiêm trọng tại Nam Trà My, đêm 28.10, lãnh đạo UBND tỉnh, Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng tổ chức họp bàn phương án tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân mất tích.