Mở đường đưa xe cơ giới vào tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Phước Lộc

HOÀI AN |

(QNO) - Ngành chức năng huyện Phước Sơn đang dùng xe múc mở đường vào thôn 3 (xã Phước Lộc) để đưa xe cơ giới vào khu vực sạt lở tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.

Một khu dân cư bị sạt lở ở Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Ảnh: HOÀI AN
Một khu dân cư ở xã Phước Lộc (Phước Sơn) bị sạt lở. Ảnh: HOÀI AN

Do ảnh hưởng đợt mưa đầu tháng 12, tuyến đường ĐH1 từ xã Phước Kim vào 2 xã Phước Thành, Phước Lộc tiếp tục bị sạt lở một số điểm. Ngớt mưa, huyện Phước Sơn đã cho xe múc thông xe tuyến đường vào Phước Thành.

Ông Lưu Huyền Thoại - Chủ tịch UBND xã Phước Lộc cho biết, hiện tuyến đường từ Phước Thành vào Phước Lộc xe ô tô chưa thể vào được do có một số điểm sạt lở, đất đá tràn ra đường. Chỉ có xe máy phân khối lớn như xe win mới có thể lưu thông.

Tuyến đường đi vào xã Phước Lộc, huyện Phước rất khó khăn do ảnh hưởng của sạt lở. Ảnh: HOÀI AN
Các phương tiện gặp nhiều khó khăn khi di chuyển vào xã Phước Lộc. Ảnh: HOÀI AN

Hiện trên địa bàn xã Phước Lộc còn 4 người mất tích, riêng khu vực sạt lở thôn 3 có 3 người. "Ngành chức năng huyện dùng xe múc mở đường vào khu vực thôn 3, đang khắc phục tại một số cống bị hư hỏng. Do trời liên tục có mưa nên việc thi công chậm. Dự kiến trong tuần tới chúng tôi sẽ triển khai tìm kiếm người mất tích trở lại" - ông Lưu Huyền Thoại nói. 

Một số vị trí trên tuyến đường từ xã Phước Kim đi Phước Thành rất dễ sạt lở nếu mưa xuống. Ảnh: HOÀI AN
Một số vị trí trên tuyến đường từ xã Phước Kim đi Phước Thành rất dễ sạt lở khi mưa xuống. Ảnh: HOÀI AN

TAGS

"Chính quyền phải sát cánh, động viên tư tưởng, ổn định đời sống cho dân"

T.C |

(QNO) - Đó là nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đối với chính quyền huyện Phước Sơn và các xã Phước Thành, Phước Lộc trong chuyến thăm nhân dân, kiểm tra tình hình thiệt hại do bão lũ tại hai địa phương này vào sáng nay 24.11. Cùng đi có Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà.

Khẩn trương làm nhà tạm, ổn định đời sống người dân Phước Thành, Phước Lộc

T.C |

(QNO) - Sáng nay 19.11, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy có chuyến kiểm tra thực tế tình hình khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống của bà con xã Phước Thành và Phước Lộc (Phước Sơn).

Tìm kiếm người mất tích ở xã Phước Lộc (Phước Sơn): Miệt mài nơi rẻo cao

THÀNH CÔNG - HUỲNH CHÍN |

Vẫn chưa thể khơi thông con đường vào Phước Lộc (Phước Sơn). Mưa núi, lũ rừng cùng hàng nghìn khối đất đá sạt xuống từ triền núi đã cắt phăng mọi ngả đường, trong khi 4 nạn nhân mất tích do sạt lở núi còn chưa được tìm thấy. Cắt rừng, vượt suối lũ, băng qua những đoạn dốc đá chênh vênh, hàng chục người lính đã tìm đến và ở lại cùng đồng bào vùng cao. Trong rét buốt của mưa nguồn, công cuộc tìm kiếm người mất tích vẫn đang được thực hiện miệt mài, ở rẻo cao Phước Lộc.

Khó khăn trong tìm kiếm người mất tích ở Phước Lộc

HUỲNH CHÍN - HỒNG ANH |

(QNO) - Gần 10 ngày trôi qua, các lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong 2 vụ sạt lở tại xã Phước Lộc (Phước Sơn), hiện còn 4/13 người chưa được tìm thấy.