Mở lại đường bay nội địa Chu Lai - TP.Hồ Chí Minh

ĐÔNG YÊN |

(QNO) – Lúc 18h30 giờ tối nay (10.10), chuyến bay đầu tiên từ TP.Hồ Chí Minh đi Chu Lai đã chính thức hạ cánh và đường bay nội địa này đã mở lại sau nhiều tháng tạm ngừng vì dịch Covid-19.

Cụ thể, tàu bay ATR72 mang số hiệu chuyến nay VN1462 đã đáp xuống Sân bay Chu Lai cùng 33 hành khách từ TP.Hồ Chí Minh về.

Cảng Hàng không Chu Lai đã tổ chức phương án đón, trả khách ra vào cảng đảm bảo an ninh, an toàn. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị hoạt động tại sân bay kiểm soát dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

Được biết, 33 hành khách đều tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ. Sau khi xuống đến sân bay, những hành khách này sẽ về nơi cư trú cách ly tại nhà đủ 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe 7 ngày theo quy định…

Ngay sau đó, chuyến bay VN1463 cũng đã vận chuyển 5 hành khách từ sân bay Chu Lai vào TP.Hồ Chí Minh.

TAGS

Quảng Nam đề nghị TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ đón bà con về quê bằng đường hàng không

MỸ LINH |

(QNO) - Hôm nay 8.10, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản đề nghị UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hồ Chí Minh phối hợp đón bà con người Quảng Nam ở TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê bằng đường hàng không, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí.

Không cách ly tập trung người về từ TP.Hồ Chí Minh đã tiêm 2 liều vắc xin

P.V |

(QNO) - Hôm nay 6.10, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh thành về áp dụng biện pháp phòng chống dịch đối với người về từ TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Công văn yêu cầu theo dõi y tế chặt chẽ người về từ các địa phương này và chỉ cách ly tập trung người chưa tiêm vắc xin.