Mưa lớn ngập nhiều tuyến đường ở Tam Kỳ (clip)

HỒ QUÂN |

(QNO) - Do ảnh hưởng của bão số 5, từ chiều qua 11.9 đến sáng nay 12.9 mưa khá lớn trên địa bàn thành phố Tam Kỳ khiến một số đoạn đường bị ngập úng, đi lại khó khăn.

Mưa lớn gây ngập sâu tuyến Trần Quý Cáp. Ảnh: H.Q
Mưa lớn gây ngập sâu tuyến Trần Quý Cáp. Ảnh: H.Q

Theo ghi nhận của chúng tôi, các tuyến đường Trần Quý Cáp, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Châu Trinh nước không thoát kịp gây ngập sâu từ 0,2-0,4m.

Các phương tiện gặp khó khi lưu thông. Ảnh: H.Q
Các phương tiện gặp khó khi lưu thông. Ảnh: H.Q

Riêng tại đường Huỳnh Thúc Kháng, một đoạn đường dài hơn 100m có điểm ngập sâu 0,5m khiến nhiều xe chết máy, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng. Lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ đã đặt biển cảnh báo để người dân lưu ý khi đi qua khu vực này.

Lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ đặt biển cảnh báo trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng đang ngập sâu. Ảnh: H.Q
Lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ đặt biển cảnh báo trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng đang ngập sâu. Ảnh: H.Q
Một xe bị chết máy. Ảnh: H.Q
Một xe bị chết máy. Ảnh: H.Q

Clip một số tuyến đường tại TP.Tam Kỳ ngập sâu:

Theo dự báo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, trong hôm nay 12.9, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa ở vùng đồng bằng ven biển và vùng núi phía Nam phổ biến từ 80 - 120mm, có nơi trên 150mm; vùng núi phía Bắc phổ biến từ 40 - 80mm, có nơi trên 100mm.

TAGS

Hơn 2.800 hộ dân được sơ tán do ảnh hưởng bão số 5

THÀNH CÔNG - MỸ LINH |

(QNO) - Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đến 6 giờ sáng nay 12.9 toàn tỉnh đã sơ tán 2.869 hộ dân với 9.108 nhân khẩu đến nơi an toàn để tránh bão và mưa lớn.

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp, miền Trung hôm nay mưa to

MINH TẠO |

(QNO) - Dự báo ngày hôm nay (12.9) Quảng Nam tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong 3 giờ vừa qua, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 5 hầu như ít di chuyển.

Bão số 5 đang ở trên vùng biển Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi

MINH TẠO |

(QNO) - Dự báo trong 6 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 5km/h, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, trên vùng biển Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Bão số 5 sát đất liền cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Ngãi khoảng 100km về phía Đông

P.V |

(QNO) - Vào 16 giờ chiều nay 11.9, tâm bão cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Ngãi khoảng 110km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (65-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.