Mười năm một thoáng...

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Một thông điệp đa sắc màu nhiều ý nghĩa vừa được trao gửi trong cuộc gặp gỡ giữa các thế hệ thầy và trò trường THPT chuyên Lê Thánh Tông nhân kỷ niệm 10 năm thành lập (2012-2022).

ThS. Lê Thành Vinh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, chia sẻ: 10 năm qua "như những người làm vườn tỉ mẩn lựa chọn những hạt giống tốt, ươm trồng, chăm bón để có hoa thơm trái ngọt, mỗi thầy cô giáo đều miệt mài, say sưa, nhiệt huyết với công việc của mình".

Niềm vui của thầy và trò nhà trường trong ngày gặp mặt
Niềm vui của thầy và trò nhà trường trong ngày gặp mặt!
Mười năm là hành trình lao động và sáng tạo cũng là hành trình xây đắp, tạo dựng những chân giá trị để tạo nên một “thương hiệu” LÊ THÁNH TÔNG hôm nay với những giá trị cốt lõi: CHẤT LƯỢNG - SÁNG TẠO - NHÂN VĂN...”
Mười năm là hành trình lao động và sáng tạo cũng là hành trình xây đắp, tạo dựng những chân giá trị để tạo nên một “thương hiệu” LÊ THÁNH TÔNG hôm nay với những giá trị cốt lõi: CHẤT LƯỢNG - SÁNG TẠO - NHÂN VĂN...” (ThS. Lê Thành Vinh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường).
Thầy giáo Đinh Tâm (áo trắng, bên trái) - nguyên Hiệu trưởng giai đoạn 2012-2014, nhớ lại những ngày đầu mới thành lập trường: “...Những lúc sinh hoạt, Hội đồng sư phạm lại lọt thỏm trong căn phòng chưa đầy 15m² để bàn về công tác giảng dạy. Dù chật chội một tí nhưng lại rộn ràng niềm vui và thắm tình đồng nghiệp“.
Thầy giáo Đinh Tâm (áo trắng, bên trái) - nguyên Hiệu trưởng giai đoạn 2012-2014, nhớ lại những ngày đầu mới thành lập trường: “...Những lúc sinh hoạt, Hội đồng sư phạm lại lọt thỏm trong căn phòng chưa đầy 15m² để bàn về công tác giảng dạy. Dù chật chội nhưng lại rộn ràng niềm vui và thắm tình đồng nghiệp“.
Cựu học sinh nhà trường về thăm lại trường xưa (áo trắng, bên trái)
Cựu học sinh về thăm lại trường xưa (áo trắng, bên trái)
ThS. Thái Viết Tường -Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm đã nói: “...10 năm thành lập là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại, suy ngẫm để tích thêm năng lượng, cảm xúc, trách nhiệm...để ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua và ngày mai phải hơn ngày hôm nay“.
ThS. Thái Viết Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm: “...10 năm thành lập là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại, suy ngẫm, tích thêm năng lượng, cảm xúc, trách nhiệm...để ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua và ngày mai phải hơn ngày hôm nay“.
 
 
 
 
 
Những bài hát Lê Thánh Tông - ngôi trường chắp cánh hiền tài, Lê Thánh Tông - khúc ca tự hào... được thầy và trò của nhà trường sáng tác, dàn dựng, biểu diễn đầy cảm xúc...

Xứng danh ngôi trường mang tên bậc minh quân

XUÂN PHÚ - PHAN VINH |

Ngày mai 31.5, Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2012 - 2022). Chặng đường tuy ngắn song ngôi trường vinh dự mang tên vị vua anh minh, người khai sinh danh xưng Quảng Nam đã mang về bảng vàng lấp lánh trong công tác dạy - học, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài.

Màu xanh của lá

LÊ THÀNH VINH |

(QNO) - Có một việc tôi thích làm là ngắm sân trường từ hành lang dãy hiệu bộ, nơi tôi thu vào tầm mắt bao hình ảnh thân thương của ngôi trường. Cũng như nhiều người gắn cuộc đời mình với bục giảng, tôi thường bâng khuâng sắc áo trắng học trò. Trong màu nắng vàng ươm, những đứa trẻ tinh nghịch vui đùa, dưới những hàng cây rợp bóng.