Năm 2020, Quỹ vì người nghèo huyện Thăng Bình vận động gần 1,7 tỷ đồng

MINH TÂN |

(QNO) - Chiều nay 21.12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ vì người nghèo năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.

Nhiều hộ nghèo, cận nghèo được ở trong ngôi nhà mới do Qũy “Vì người nghèo” huyện Thăng Bình hỗ trợ kinh phí. Ảnh: M.T
Quỹ vì người nghèo huyện Thăng Bình hỗ trợ kinh phí xây dựng nhiều nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Ảnh: M.T

Năm 2020, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Thăng Bình phân công cụ thể các thành viên thực hiện việc vận động, kêu gọi doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp kinh phí vào quỹ để chăm lo, giúp đỡ người nghèo. Đến cuối năm 2020, Quỹ vì người nghèo huyện huy động gần 1,7 tỷ đồng.

Từ nguồn huy động được đã hỗ trợ xây mới 35 nhà, sửa chữa 64 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo; giúp đỡ phát triển sản xuất cho 2 hộ gia đình nghèo, cận nghèo với số tiền 24 triệu đồng. Ngoài ra, trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18.11) ở các khu dân cư, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã trao biểu trưng hỗ trợ xây mới và sửa chữa 44 nhà đại đoàn kết với số tiền gần 1,2 tỷ đồng…

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình khen thưởng 12 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tốt trong công tác vận động Quỹ vì người nghèo năm 2020.

TAGS