Nam Giang tạm dừng một số hoạt động để phòng chống Covid-19

VĂN THỦY |

(QNO) - Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, ngày 27.10, UBND huyện Nam Giang có Công văn số 1014 về việc triển khai các biện pháp thích ứng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Thạnh Mỹ và xã Cà Dy. Thời gian áp dụng kể từ 12 giờ ngày 27.10.2021 đến khi có thông báo mới.

Theo đó tạm dừng các hoạt động tập trung, mua bán, ăn uống tại chỗ tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, cafe giải khát… chỉ được phép mua về hoặc dưới hình thức ship hàng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, tất cả thực hiện nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng các hoạt động tổ chức ăn, uống tập thể (đám cưới, hỏi, liên hoan, sinh nhật, tân gia); hoạt động của các khu vui chơi, giải trí như internet công cộng, dịch vụ trò chơi điện tử, karaoke, massage, xông hơi, bida và các hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, dạy thêm, học thêm; hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác; các hoạt động tại các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, các tour du lịch.

Đối với hoạt động tại chợ Thạnh Mỹ, địa phương yêu cầu phân luồng, kiểm soát lượng người ra, vào chợ và hướng dẫn các tiểu thương, các hộ kinh doanh, buôn bán, người dân ra, vào chợ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các biện pháp 5K để phòng, chống dịch Covid-19. Không tổ chức bán hàng ăn uống tại chỗ, chỉ được phép mua về hoặc dưới hình thức ship hàng.

TAGS

Hỗ trợ tối đa nguồn lực chống dịch cho Nam Giang, Phước Sơn và Nam Trà My

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều nay 26.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì buổi làm việc trực tuyến với 5 địa phương Tam Kỳ, Điện Bàn, Nam Giang, Phước Sơn và Nam Trà My về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Nam Giang góp sức cho công tác phòng chống dịch

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Bí thư Huyện đoàn Nam Giang - Bùi Thế Anh cho biết, đơn vị vừa bàn giao hàng nghìn khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, bánh kẹo, sữa tươi... cho cán bộ chiến sĩ và người dân tại các khu cách ly trên địa bàn.

Sáng nay 18.10, Quảng Nam thêm 19 ca Covid-19, riêng Nam Giang 12 ca

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 18.10, các địa phương Nam Giang, Phước Sơn và Thăng Bình có 19 trường hợp khẳng định dương tính với Covid-19.

Ngày 16.10, Quảng Nam có 71 ca mắc Covid-19, 4 ca tại Nam Giang

MINH TẠO |

(QNO) - Ngày 16.10, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 71 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm: