Nam Giang: Tuyên dương công dân có hành động dũng cảm cứu 4 người đuối nước

VĂN KHANH |

(QNO) - Chiều 19/5, tại thị trấn Thạnh Mỹ, UBND huyện Nam Giang tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất công dân có hành động dũng cảm cứu 4 người đuối nước trong một gia đình.

Anh Lê Văn Hội phát biểu tại buổi tuyên dương
Anh Lê Văn Hội phát biểu tại buổi tuyên dương

Phát biểu tại buổi tuyên dương, lãnh đạo UBND huyện Nam Giang đã ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm, kịp thời cứu 4 người trong một gia đình thoát khỏi đuối nước của anh Lê Văn Hội, trú thôn Hà Ra, thị trấn Thạnh Mỹ (Nam Giang). Hành động dũng cảm cứu người của anh cần được lan tỏa, để có thêm nhiều gương tốt, việc tốt và những hành động đẹp trong cuộc sống.

UBND huyện trao giấy khen cho anh Lê Văn Hội
UBND huyện Nam Giang trao giấy khen cho anh Lê Văn Hội

Trước đó, chiều 3/5, gia đình chị Lê Thị Hương (SN 1982, trú thôn Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ) tổ chức đi tắm suối Công Đoàn (xã Mà Cooih, Đông Giang). Sau khi tắm được khoảng 20 phút thì người con trai của chị Hương là cháu Cao Ngọc Phúc (SN 2018) bị trượt chân xuống vùng nước sâu.

Thấy vậy, bà Bùi Thị Tám, dì ruột của chị Hương đi cạnh cháu Phúc với tay kéo cháu nhưng cũng bị rơi vào vùng nước sâu, cả hai chới với giữa dòng suối. Nhìn con và dì đang chới với chị Hương liền lao tới và cũng bị cuốn xuống vũng nước sâu. Sau đó chồng chị Hương vội lao đến ứng cứu, nhưng do không biết bơi nên cũng bị kéo xuống vũng nước sâu.

Trong khi cả 4 người nhà chị Hương đang đuối sức giữa dòng nước, thì ở bên kia bờ suối, anh Lê Văn Hội đang đi chơi cùng vợ và một con nhỏ 3 tuổi, phát hiện liền lao xuống dòng suối rồi lặn sâu, cầm chân giải cứu 4 người vào bờ an toàn.

TAGS