Người dân Hội An tự quyên góp, trang bị máy sát khuẩn nơi công cộng

MINH QUÂN |

(QNO) - Ngày 29.7, nhóm “Thiện nguyện Tươi sáng” tại TP.Hội An lắp đặt xong 2 chiếc máy sát khuẩn khô công cộng để giúp người dân phòng chống dịch Covid-19.

Người đi chợ Hội An khử khuẩn bằng máy trước khi vào chợ và sau khi ra khỏi chợ.
Người dân khử khuẩn bằng máy tự động khi ra vào chợ Hội An. Ảnh: M.Q

Anh Nguyễn Minh Trí (Minh Travel) - trưởng nhóm thiện nguyện cho biết đây là 2 chiếc máy sát khuẩn khô tự động hiện đại, có thể hạn chế được nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Kinh phí mua máy, lắp đặt đều được quyên góp từ người dân trên địa bàn TP.Hội An.

Một máy sát khuẩn khô tự động bao gồm ca-bin, bộ phận phun khử khuẩn, cách ly với bên ngoài bằng màn bọc ni lông. Hai máy được đặt tại chợ Hội An và Quảng trường Sông Hoài để phục vụ người dân và công nhân đang làm việc tại các công trình... 

Theo anh Nguyễn Minh Trí, trong vài ngày tới, nhóm thiện nguyện sẽ tiếp tục vận động người dân đóng góp, trang bị thêm máy khử khuẩn tự động này ở nhiều điểm khác để giúp người dân phố cổ Hội An phòng chống Covid-19. 

TAGS

Cách ly xã hội TP.Hội An từ 0 giờ ngày 31.7

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 30.7, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2041/QĐ-UBND về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.Hội An. Theo đó, thực hiện cách ly xã hội toàn bộ TP.Hội An từ 0 giờ ngày 31.7 đến 0 giờ ngày 14.8.2020.

Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người từng đến 28 điểm, có Hội An

P.V |

(QNO) - Tối 29.7, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 18 và đề nghị những người đã đến những địa điểm dưới đây cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Hội An tạm dừng các hoạt động nhà hàng, quán xá trong 15 ngày để chống dịch

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Hôm nay 29.7, Chủ tịch UBND TP.Hội An Nguyễn Văn Sơn ban hành quyết định tạm đình chỉ các hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hội An cần dự lường các tình huống trước diễn biến của dịch Covid-19

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 29.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hội An và các sở, ngành liên quan về công tác triển khai các biện pháp ứng phó với dịch.

Mai Linh Hội An bị tung tin thất thiệt về đội taxi phục vụ khách nói tiếng Hoa

HÀ SẤU |

(QNO) - Ngày 28.7, Tập đoàn Mai Linh đã gửi công văn đến cơ quan chức năng, đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế - xã hội đang khó khăn.