Người dân tại Quảng Nam không đến Đà Nẵng thời điểm này

X.H |

(QNO) - Hôm nay 21.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4546 về việc thống nhất hướng dẫn áp dụng các biện pháp quản lý người ra vào Quảng Nam trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Ảnh: X.H
Kiểm soát dịch tại ga Tam Kỳ. Ảnh: X.H

UBND tỉnh đề nghị người dân trên địa bàn không đến TP.Đà Nẵng trong thời điểm này cho đến khi có thông báo mới.

Nếu có việc cần thiết phải đến Đà Nẵng thì khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo đúng quy định. Đối với những khu vực thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ hoặc có dịch tễ do trung tâm kiểm soát bệnh tật ghi nhận thì người trở về từ nơi đó phải cách ly tập trung. 

Người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng không nên về địa phương trong lúc này (nếu về thì cũng phải cách ly theo đúng quy định, theo Công văn 4435).

UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Quảng Nam bố trí cho chuyên gia, công nhân đến từ Đà Nẵng ở lại đơn vị hoặc thuê cơ sở lưu trú để ở lại Quảng Nam.

Quảng Nam cũng đề nghị các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Đà Nẵng có sử dụng chuyên gia, công nhân thường trú ở Quảng Nam thì tạo điều kiện cho họ ở lại đơn vị mình hoặc thuê cơ sở lưu trú để ở lại Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được kiểm soát tốt.

Đối với các nhà quản lý, chuyên gia, công nhân, người lao động từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi vừa đến và ở lại luôn Quảng Nam để làm việc thì không phải thực hiện cách ly nhưng phải đảm bảo các điều kiện: có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu); có giấy giới thiệu của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị thi công và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

>> Nội dung Công văn số 4494/UBND-KGVX ngày 20.7 của UBND tỉnh
>> Nội dung Công văn số 4435/UBND-KGVX ngày 16.7 của UBND tỉnh
>> Nội dung Công văn số 4254/UBND-KGVX ngày 12.7 của UBND tỉnh

TAGS

Duy Xuyên tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

HOÀNG THƠ |

(QNO) - Ngày 20.7, UBND huyện Duy Xuyên ban hành quyết định tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hơn 1.500 phòng lưu trú ưu đãi cho chuyên gia, người lao động

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Tin từ Sở VH-TT&DL, đến sáng nay 21.7 đã có 30 cơ sở lưu trú tại 5 địa phương hưởng ứng chương trình ưu đãi giá phòng cho chuyên gia, người lao động lưu trú để phòng chống dịch Covid-19.

Tam Kỳ chủ động giãn cách chống dịch

THANH XUÂN |

(QNO) - Từ ngày 19.7, ngay khi có thông tin ca F0 và các trường hợp F1 ở Tiên Phước đã chuyển thành F0 từng đến nhiều địa điểm ở Tam Kỳ, toàn thành phố đã chuyển trạng thái mới nhằm hạn chế các nguy cơ lây truyền dịch bệnh.

Toàn tỉnh triển khai 51 chốt kiểm soát dịch Covid-19

XUÂN MAI |

(QNO) - Đến ngày 20.7, toàn tỉnh triển khai 51 chốt kiểm soát dịch Covid-19, trong đó 9 chốt thành lập theo quyết định của UBND tỉnh và UBND cấp huyện, cấp xã 42 chốt, tăng 8 chốt so với ngày 19.7.

Hội An tăng cường kiểm soát giá cả hàng hóa

MỸ LỆ |

Ngày 20.7, UBND TP.Hội An ban hành văn bản triển khai các biện pháp siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong đó yêu cầu tăng cường kiểm soát giá cả hàng hóa.