Người dân xếp hàng mua vé tàu vào miền Nam sau Tết Nhâm Dần
PHÚ LỘC
|
(QNO) - Sáng mùng 5 Tết Nhâm Dần, hàng trăm hành khách tại Quảng Nam lại xếp hàng mua vé tàu vào miền Nam làm việc sau thời gian về quê sum họp cùng gia đình.
Sáng 5.2, hàng trăm người dân tỉnh Quảng Nam có mặt tại Ga Tam Kỳ để mua vé tàu vào miền Nam làm việc sau thời gian nghỉ Tết Nhâm Dần. Theo ghi nhận, lượng khách đến ga để đi chủ yếu vào các khung giờ trưa, tối và khuya.Khoảng 10h sáng, nhiều người đi taxi hoặc phương tiện cá nhân mang hàng hóa, vật dụng đến ga để mua vé tàu. Theo một số người, vì năm nay dịch bệnh ảnh hưởng nên họ tới ga để mua vé, không mua trước.Anh Quân cùng vợ và 2 con đứng riêng một góc để chờ ra tàu vào TP.HCM sau thời gian về quê chơi Tết Nguyên đán. “Hôm nay phải vào lại để sắp xếp đi làm, nhà có 2 cháu nhỏ nên cũng lo dịch bệnh nên đứng riêng cho an toàn“, anh Quân (huyện Thăng Bình) cho hay.“Tôi về quê ăn Tết Nhâm Dần được 3 tuần rồi, cũng không có quy định cách ly gì cả. Cũng lo lắng dịch bệnh, lượng người mua vé tại quầy đồng nên tôi đặt trước qua Internet. Hôm nay lượng khách đông quá, tôi chờ gần 30 phút để được xuất vé tàu đi Đồng Nai” - Thư, sinh viên Đại học Y dược TP.HCM cho hay.Tất cả hành khách mang khẩu trang, sát khuẩn tay và khai báo y tế trực tuyến trước khi qua cửa soát vé ra đợi tàu. Nhiều người đưa theo phương tiện cá nhân để thuận lợi cho việc di chuyển.
Đại diện Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt và dịch vụ tổng hợp Quảng Nam, cho biết từ Mùng 2 Tết Nguyên đán đến Mùng 10, gần như số vé tại Ga Tam Kỳ đã bán hết vì số lượng hành khách vào miền Nam trở lại tăng đột biến. "Lượng khách tăng đột biến chủ yếu do dịch bệnh, người dân không có kế hoạch cụ thể về việc mua vé tàu nên họ không mua trước như mọi năm.
Hiện tại hành khách thường mua trước vài ngày hoặc đến mua tại quầy, tại Ga Tam Kỳ trong ngày mùng 5 đến mùng 7 Tết Nhâm Dần lượng vé bán cho khách vào miền Nam đã hết", đại diện Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt và dịch vụ tổng hợp Quảng Nam, nói.
Nhân viên tàu SE21 hành trình từ TP.Đà Nẵng vào Ga Sài Gòn, cho biết lượng vé hầu như đã bán hết, tàu phải mở bán thêm ghế phụ. Hành khách trước khi lên tàu được soát vé và kiểm tra khai báo y tế trực tuyến.
(QNO) - Sau khi phát hiện nhiều ca dương tính với Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tây Giang đã khẩn phương kích hoạt các đội phản ứng nhanh, đẩy nhanh công tác lấy mẫu, xét nghiệm trong 3 ngày tết.
(QNO) - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, qua 5 ngày nghỉ tết từ 31.1 đến 4.2 (tức 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần), địa bàn Quảng Nam xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ làm chết 2 người, bị thương 3 người.
(QNO) - Sáng nay 1.2 (mùng 1 tết), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang, Hồ Quang Bửu đến thăm và chúc tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh.
(QNO) - Giám đốc Sở GTVT Văn Anh Tuấn - Phó Trưởng ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh cho biết, ngày 31.1 và 1.2 (tức 29 tháng Chạp năm Tân Sửu và mùng Một tháng Giêng năm Nhâm Dần) trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.
(QNO) - Không khí đón năm mới Nhâm Dần 2022 tại các nước châu Á trầm lắng do đại dịch Covid-19. Song, tất cả cùng nhau cầu nguyện sang năm mới đại dịch sẽ chóng qua nhanh, thế giới trở nên tươi đẹp hơn.