Nhà mới đón tết

MINH TÂN |

(QNO) - Từ hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình, nhiều hộ gia đình kịp đón tết trong ngôi nhà mới khang trang.

Lãnh đạo Mặt trận huyện Thăng Bình trao biểu trưng xây nhà đại đàn kết cho chị Nguyễn Thị Dy. Ảnh: M.T
Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Dy (xã Bình Quế, Thăng Bình). Ảnh: M.T

Những năm qua, chị Nguyễn Thị Dy (thôn Bình Xá, xã Bình Quế) sống trong căn nhà nhỏ xuống cấp cùng với con trai hiện học lớp 1, mẹ và bà ngoại. Bản thân chị không có việc làm ổn định, quanh quẩn với mấy sào ruộng nên ước mơ có được ngôi nhà mới là rất xa vời.

Và niềm vui đã đến khi gia đình chị được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Quế hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo huyện, cùng với sự giúp đỡ của bà con và hàng xóm, chị Dy thực hiện được ước mơ. Ngôi nhà mới khang trang với tổng kinh phí hơn 55 triệu đồng kịp hoàn thành bàn giao cho gia đình chị ngay trước thềm Tết Nhâm Dần.

Gia đình anh Nguyễn Vĩnh (thôn Bắc Bình Sơn, xã Bình Lãnh) là một trong 3 hộ được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết trong năm 2021. Anh Vĩnh rất phấn khởi khi ngôi nhà vừa hoàn thành trước tết, thoát khỏi cảnh sống trong ngôi nhà xuống cấp.

“Trước đây nhà tôi bị dột, chật chội. Bản thân tôi lại đau ốm, không làm được gì, trong khi con còn nhỏ, vợ làm thời vụ nên không có tiền làm nhà. Được hỗ trợ kinh phí từ Quỹ vì người nghèo để làm nhà mới, tôi rất mừng” - anh Vĩnh nói.

Từ nguồn quỹ vì người nghèo, Mặt trận huyện Thăng Bình đã hỗ trợ, giúp cho nhiều gia đình có được ngôi nhà mới. Ảnh: M.
Nhiều gia đình có được ngôi nhà mới từ nguồn Quỹ vì người nghèo. Ảnh: M.T

Chị Nguyễn Thị Dy, anh Nguyễn Vĩnh là 2 trong số rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình điều chuyển, hỗ trợ kinh phí để làm nhà đại đoàn kết trong năm 2021. Và tất cả ngôi nhà này đều hoàn thành trước Tết Nhâm Dần.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình cho biết, năm 2021 mặc dù kinh tế - xã hội chịu nhiều tác động do dịch bệnh Covid-19, nhưng với việc linh hoạt và nhiều hình thức vận động, Quỹ vì người nghèo huyện tiếp nhận được hơn 2,1 tỷ đồng. Theo đó đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 55 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,65%.

“Mỗi ngôi nhà đại đoàn kết được xây lên là niềm vui không chỉ đối với hộ nghèo mà còn với cả người làm công tác Mặt trận, nhất là bàn giao trong dịp tết đến xuân về. Sống trong ngôi nhà mới sẽ là động lực để các hộ phấn đấu vươn lên thoát nghèo” - ông Phong nói.

TAGS