Nhiều người Quảng Nam cách ly bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng

P.V |

(QNO) - Ngày 27.7, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết bệnh viện đã có báo cáo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Đà Nẵng về các ca bệnh trốn viện cần giám sát.

Một người nhà bệnh nhân đứng trước cổng bệnh viện sau khi bệnh viện này được cách ly y tế.
Một người nhà bệnh nhân đứng trước cổng bệnh viện sau khi bệnh viện này được cách ly y tế.

Cụ thể, sau khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng chỉ đạo, Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly vào lúc 13h ngày 26.7 để phục vụ công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, do tâm lý lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi bệnh viện. Trong đó, tại khoa Tim mạch can thiệp có 15 người, tại khoa Ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt.

Những người này hầu hết là người dân sống trên địa bàn TP.Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Bệnh viện Đà Nẵng đã có cáo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đề nghị phối hợp chỉ đạo việc giám sát những trường hợp này. 

Bệnh viện Đà Nẵng hiện chữa trị, theo dõi 2 ca bệnh 416 và 418 được Bộ Y tế công bố dương tính với Covid-19, trong tình trạng bệnh nặng, phải thở máy. Từ 13h chiều 26.7, bệnh viện này phải áp dụng biện pháp cách ly toàn bệnh viện để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Tối 26.7, các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng đã được đến địa điểm cách ly tập trung của thành phố là một khách sạn ven biển. 

Cùng với Bệnh viện C, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đà Nẵng là một trong 3 ổ dịch, nguồn lây lan Covid-19. Trong cuộc họp trực tuyến sáng nay (27.7), Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo thực hiện phong tỏa 3 bệnh viện và 3 con đường xung quanh để dập dịch. Tất cả khu vực này sẽ áp dụng biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

TAGS

Phòng chống dịch Covid-19: Cần triển khai kịp thời, nhất quán

HOÀNG LIÊN |

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cần được tiến hành khẩn trương, cấp bách; phương tiện, vật tư, thiết bị phòng chống dịch phải được trang bị đảm bảo; đặc biệt chú trọng công tác truyền thông, nâng cao nhận thức trong nhân dân. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Tân tại buổi làm việc với huyện Đại Lộc và các sở ngành chiều 26.7.

Ngành du lịch khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

KHÁNH LINH - XUÂN HIỀN |

(QNO) - Trước tình hình lây nhiễm cộng đồng của ca bệnh số 416 và 418 tại TP.Đà Nẵng, nhằm chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 26.7, Sở VH-TT&DL ban hành văn bản số 882/SVHTTDL-QLDL yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch.

Phòng chống dịch Covid-19: Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, không chủ quan

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Sáng nay 25.7, Thường trực Chính phủ họp về công tác phòng chống dịch Covid-19. Kết luận tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ yêu cầu bình tĩnh nhưng không chủ quan; khoanh vùng, dập dịch tích cực ở TP.Đà Nẵng; kiểm tra biên giới, cửa khẩu một cách chặt chẽ, ngăn chặn nhập cảnh trái phép…

Chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Chiều nay 24.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan và lãnh đạo các địa phương Đại Lộc, Điện Bàn, Hội An ngay sau khi nắm thông tin vừa xuất hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.