[NÓNG] - Hôm nay 18.7, người Quảng Nam làm việc tại Đà Nẵng được phép về nhà mà không bị cách ly

P.V |

(QNO) - Tối qua 17.7, UBND tỉnh đã có cuộc họp với sự tham dự của Bí thư Tỉnh uỷ Phan Việt Cường để bàn một số biện pháp kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Quảng Nam; phương án đón bà con từ các tỉnh, thành phía Nam về.

Nhiều lao động Quảng Nam ngày hôm qua 17.7 không thể ra Đà Nẵng làm việc
Nhiều lao động Quảng Nam ngày hôm qua 17.7 không thể ra Đà Nẵng làm việc
Trong khi chờ văn bản chỉ đạo chính thức, UBND tỉnh tạm thời cho phép những người lao động có hộ khẩu thường trú tại Quảng Nam đang làm việc tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn TP.ĐN được về nhà/nơi lưu trú trong ngày Chủ nhật (18.7) và ra lại TP.Đà Nẵng mà không bị cách ly. Yêu cầu khai báo y tế và hạn chế tiếp xúc khi về nhà/nơi lưu trú.

Các nhà quản lý, chuyên gia, người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất tại Quảng Nam mà cư trú tại Đà Nẵng được về Đà Nẵng ngày Chủ nhật (18.7) và quay lại nơi làm việc tại Quảng Nam mà không bị cách ly. Yêu cầu chủ cơ sở sản xuất tại Quảng Nam chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn dịch bệnh đối với những người này.

Đối với người lao động tự do từ Quảng Nam ra Đà Nẵng yêu cầu phải tuân thủ nguyên tắc “2 điểm, 1 tuyến”, khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc khi về nhà/nơi lưu trú và chịu sự giám sát chặt chẽ của Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng.

TAGS

F0 và F1, trẻ em... sẽ được hỗ trợ chi phí cách ly 80 ngàn đồng/ngày

An Trương |

(QNO) - Từ ngày 14.7, Quảng Nam triển khai hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế tập trung theo Quyết định 1956 của Chính phủ.

Một khách sạn tại Hội An nhận cách ly miễn phí người Quảng Nam về từ phía Nam

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 17.7, đại diện khách sạn Citadines Pearl Hội An (phường Cẩm An, TP.Hội An) cho biết, khách sạn vừa có chương trình tiếp nhận cách ly miễn phí người Quảng Nam về từ các tỉnh thành phía Nam.

Tam Kỳ, Thăng Bình sẵn sàng các khu cách ly tập trung

LÊ QUÂN - GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Sáng nay 16.7, lãnh đạo TP.Tam Kỳ đến kiểm tra hiện trạng cũng như các điều kiện cần thiết tại các khu cách ly tập trung để sẵn sàng đón người dân từ TP.Hồ Chí Minh trở về.

Quảng Nam điều chỉnh thời gian cách ly tập trung xuống còn 14 ngày

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Hôm nay 15.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4373 về điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú và xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hỗ trợ 80 nghìn đồng/ngày đối với người cách ly tập trung và bệnh nhân Covid-19

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Từ ngày 14.7.2021, Quảng Nam triển khai hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế tập trung theo Quyết định 1956 triển khai thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Hướng dẫn vừa cách ly, vừa sản xuất trong doanh nghiệp

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Chiều 14.7, Bộ LĐ-TB&XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) ban hành hướng dẫn về việc tổ chức thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất trong doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Hướng dẫn đảm bảo nguyên tắc chỉ được tổ chức sản xuất, kinh doanh khi doanh nghiệp và người lao động thực sự an toàn.