[NÓNG] - Mực nước sông Vu Gia đang lên rất nhanh, vượt mức báo động 3

CHÂU NỮ |

(QNO) - Trao đổi qua điện thoại với Báo Quảng Nam lúc 20 giờ tối nay 28.10, ông Nguyễn Hữu Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đại Lộc cho biết, mực nước sông Vu Gia lúc này là 9,03m, trên mức báo động 3 là 0,03m.

Nước lũ băng qua đường ở thị trấn Ái Nghĩa (Ảnh chụp lúc 8h30 phút tối 28.10). Ảnh: P. Đ.N
Nước lũ băng qua đường ở thị trấn Ái Nghĩa (Ảnh chụp lúc 8h30 phút tối 28.10). Ảnh: P.Đ.N

"Nước đang dâng rất nhanh, tuy nhiên, lúc này Thủy điện Đắk Mi 4 giảm lưu lượng xả lũ, từ hơn 5.000m3/s chiều nay, xuống còn 4.000m3/s" - ông Vũ nói.

Ông Vũ cho biết, huyện Đại Lộc đã sớm lập  phương án và triển khai chu đáo công tác phòng chống lụt bão, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Một số tuyến đường ở khu vực thị trấn Ái Nghĩa nước đã băng ngang. Khu vực các xã miền núi như Đại Lãnh, Đại Hồng... nước  lên khá nhanh.

Người dân huyện Đại Lộc đang tất bật dọn đồ đạc lên cao, mang ô tô gửi ở khu vực cao ráo.

Khó khăn hiện nay là toàn bộ địa bàn huyện bị cúp điện, việc di chuyển đồ đạc cũng như nắm bắt thông tin về tình hình lũ lụt của người dân gặp khó khăn.

TAGS

Bão vừa qua, vùng hạ du Đại Lộc đối mặt với lũ lớn

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Vào hồi 17 giờ 30 chiều 28.10, bão số 9 suy yếu nhưng để lại hậu quả nặng nề. Chưa kịp hoàn hồn thì thủy điện xả lũ khiến vùng hạ du huyện Đại Lộc ngập sâu.

[Cập nhật] - Sạt lở và lũ quét nghiêm trọng tại Phước Sơn, hai cán bộ xã mất tích

Nhóm PV |

(QNO) - Bão số 9 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều địa phương trong tỉnh. Trong đó đã có 1 người chết, 3 người mất tích, 3 người bị thương.

[KHẨN] - Cảnh báo lũ đặc biệt lớn trên sông Vu Gia

CHÂU NỮ |

(QNO) - Vào hồi 16h30 hôm nay 28.10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông báo  lũ khẩn cấp đặc biệt lớn trên sông Vu Gia với mức lũ dự kiến trên báo động 3 đến 0,43m.

Cần biết về phòng tránh bão lũ

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Theo chỉ đạo của Chính phủ, bão số 9 cùng với cơn bão Xangsane (2006) dự báo là một trong hai cơn bão có cường độ mạnh nhất trong 20 năm gần đây có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp đến Trung bộ và Tây nguyên nước ta. Bão hiện đang di chuyển nhanh với sức gió cường độ cấp 13-14, giật cấp 17, sóng có nơi lên cao tới 6-8m, phạm vi ảnh hưởng rộng, đổ bộ vào thời điểm triều cường, vô cùng nguy hiểm. Sau bão là mưa to, rất to, nam Nghệ An, Hà Tĩnh có thể lên tới 500-700mm.