[NÓNG] - Thăng Bình phong tỏa 2 thôn do phát hiện 2 ca dương tính Covid-19

TRUNG THỰC - MINH TÂN |

(QNO) - Lúc 6 giờ 30 sáng nay 3.8, UBND huyện Thăng Bình họp khẩn bàn triển khai các biện pháp truy vết F1, F2 và khoanh vùng phong tỏa khu vực liên quan đến 2 trường hợp dương tính với Covid-19 mới phát hiện.

Thăng Bình lập chốt kiểm soát tạm thời tại 2 khu vực có ca dương tính với Covid-19. Ảnh: TÂN THỰC.
Thăng Bình lập chốt kiểm soát tạm thời tại 2 khu vực có ca dương tính với Covid-19. Ảnh: TÂN THỰC

Trường hợp thứ nhất là anh N.T.P. (thôn Vân Tây, xã Bình Triều), làm nghề buôn cá tại cảng cá Thọ Quang (TP.Đà Nẵng). Từ ngày 19 đến 28.7, anh P. có đến bỏ hàng tại xã Cẩm Thanh, TP.Hội An.

Bệnh nhân test nhanh kháng nguyên tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thăng Bình vào các ngày 22, 26 và 29.7 và cho kết quả âm tính. Chiều 2.8, bệnh nhân tiếp tục đến TTYT huyện Thăng Bình test nhanh thì cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là chị V.T.L. (thôn Phước Châu, xã Bình Triều), buôn bán tại nhà, đang được điều tra dịch tễ. Ngay trong chiều 2.8, TTYT huyện Thăng Bình đã lấy mẫu dịch hầu họng 2 trường hợp này gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Quảng Nam).

Sáng nay 3.8, CDC Quảng Nam khẳng định 2 trường hợp này dương tính với Covid-19. Đến nay, Thăng Bình đã truy vết được 5 F1 và tiến hành khoanh vùng, lập chốt kiểm soát đối với 2 khu vực có ca dương tính.

Huyện Thăng Bình họp khẩn bàn giải pháp khoanh vùng, phong tỏa liên quan đến 2 trường hợp dương tính với Covid-19. Ảnh: TÂN THỰC.
Huyện Thăng Bình họp khẩn bàn giải pháp truy vết, khoanh vùng khu vực liên quan đến 2 ca Covid-19. Ảnh: TÂN THỰC

Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Thăng Bình quyết định phong tỏa đối với 2 thôn có ca dương tính nói trên bắt đầu từ 12 giờ trưa nay 3.8. Đưa các trường hợp F1 đến khu cách ly tập trung của huyện và lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân tại khu vực phong tỏa.

Thăng Bình cũng quyết định tạm dừng các hoạt động buôn bán, ăn uống, bi da, tắm biển… từ 12 giờ trưa nay trên địa bàn toàn huyện.

TAGS

Thêm một nhân viên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam dương tính Covid-19

X.H |

* Tạm thời phong tỏa bệnh viện 3 ngày để truy vết

(QNO) - Tối nay 30.7, ông Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam thông tin kết quả xét nghiệm toàn thể nhân viên bệnh viện sau khi ghi nhận 3 ca dương tính với Covid-19.

Bệnh viện ĐKTƯ Quảng Nam siết chặt quy trình phòng chống dịch khi phát hiện 3 nhân viên y tế dương tính Covid-19

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều nay 30.7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam thông tin, 3 nhân viên y tế của bệnh viện dương tính với Covid-19 qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ.

Sáng nay 29.7, Tam Kỳ phát hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng

LÊ THU - QUANG SƠN |

* Từ 12 giờ trưa 29.7, Tam Kỳ cấm một số hoạt động không cần thiết

(QNO) - Sáng nay 29.7, TP.Tam Kỳ đã ghi nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng. Trường hợp F0 được xác định là V.V.T. (SN 1991), ở số nhà 66 đường Nguyễn Thái Học, khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ.

Tiên Phước: Ghi nhận 4 ca dương tính Covid-19 qua xét nghiệm lần 2

X.H |

(QNO) - Trưa nay 25.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin nhanh về các trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm dương tính.