Núi Thành: Không để người dân ở nơi thiếu an toàn khi có bão

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) – Chiều nay 27.10, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành - ông Lê Văn Sinh cho biết, trên địa bàn huyện đã sơ tán hầu hết các hộ dân đến các nơi an toàn để tránh trú bão số 9.

Các lực lượng chức năng tổ chức đưa người dân đến tránh trú bão an toàn. Ảnh: Đ.ĐẠO
Các lực lượng chức năng tổ chức đưa người dân đến tránh trú bão an toàn. Ảnh: Đ.ĐẠO

Cụ thể, chính quyền của các xã, thị trấn đã vận động, kêu gọi người dân ở các thôn, xóm chủ động di dời tại chỗ, đến ở cùng các hộ gia đình có nhà cửa kiên cố. Còn đối với các trường hợp không có chỗ tránh trú, chính quyền địa phương đã di dời người dân đến các công trình bê tông kiên cố như nhà văn hóa, trạm y tế, trường học, trụ sở làm việc của chính quyền địa phương…

“Chiều nay chúng tôi vẫn đang đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 ở các địa phương. Vẫn còn lác đác nhiều ngư dân vẫn còn trên các tàu, thuyền đang ổn định neo đậu tránh bão. Vì vậy, chúng tôi chỉ đạo các địa phương, công an xã tổ chức kêu gọi người dân lên bờ càng sớm càng tốt. Kiên quyết không để xảy ra trường hợp ở lại trên tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản, các chòi tạm ở các hồ nuôi tôm để đảm bảo tính mạng nhân dân” – ông Lê Văn Sinh cho biết.

Ngoài ra, theo Thượng tá Nguyễn Thiện Tâm – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Núi Thành, sau khi hoàn thành công tác hỗ trợ nhân dân sơ tán tránh bão, đơn vị này đang trực sẵn sàng chiến đấu 24/24, tổ chức các tổ, đội túc trực ở các địa bàn để nhanh chóng cơ động cùng các lực lượng khác ứng cứu, hỗ trợ nhân dân khi có tình huống. Đồng thời, cũng đã chuẩn bị kế hoạch giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả khi bão đi qua.

TAGS

[KHẨN] - Từ 20 giờ tối nay 27.10, người dân không được ra khỏi nhà

MỸ LINH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả do bão Molave (bão số 9) gây ra.

Tiên Phước di dời gần 400 hộ dân đến nơi an toàn

AN BÌNH |

(QNO) - Tính đến 13 giờ chiều nay 27.10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tiên Phước đã tổ chức di dời 372 hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở hoặc nhà tạm bợ đến nơi an toàn.

Nông Sơn: Di dời 1.300 người dân đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ

MINH THÔNG |

(QNO) - Hôm nay 27.10, UBND huyện Nông Sơn khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó bão số 9 nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Hội An khẩn trương phòng tránh bão số 9

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Từ sáng nay 27.10, công tác phòng tránh bão số 9 diễn ra khẩn trương trên địa bàn TP.Hội An.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác phòng chống bão tại Núi Thành

THANH PHƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 27.10, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Thượng tá Lê Trung Thành - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 tại huyện Núi Thành.

Tam Thanh, Tam Hải đang di dời gần 8.000 người tránh bão (clip)

Đ.ĐẠO - H.QUÂN |

(QNO) - Sáng nay 27.10, chính quyền xã Tam Hải (Núi Thành) và xã Tam Thanh (Tam Kỳ) cùng các lực lượng vũ trang tổ chức di dời khẩn cấp gần 8.000 người dân trước khi bão đổ bộ.