Núi Thành siết chặt quản lý cư trú phòng ngừa Covid-19

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 27.7, ông Trần Văn Trường - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Núi Thành, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện cho biết, địa phương đang khẩn trương triển khai các công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Núi Thành sẽ thực hiện nghiêm công tác quản lý cư trú trên địa bàn huyện. Ảnh: Đ. Đ
Núi Thành thực hiện nghiêm công tác quản lý cư trú trên địa bàn. Ảnh: Đ.ĐẠO

Cụ thể, Núi Thành đang chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19; đã chỉ đạo Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT&TT-TT tổ chức tuyên truyền lưu động và trên sóng truyền thanh của huyện các nội dung phòng chống dịch. Vận động nhân dân nếu thuộc các trường hợp liên quan đến các ca bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi thì phải tự giác liên hệ với y tế địa phương.

Trước việc có 1 ca dương tính với Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi, trong khi Núi Thành là địa bàn giáp ranh nên huyện đã chỉ đạo Công an huyện, công an các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, làm tốt khâu quản lý cư trú trên địa bàn, đặc biệt là với các trường hợp người nước ngoài, người đến từ các vùng đang có dịch (như đã công bố); không để xảy ra các trường hợp cư trú trái phép, không khai báo; quản lý chặt địa bàn, kiểm soát tốt các trường hợp người dân đi/đến địa phương…

Ngoài ra, UBND huyện cũng đã giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện nhanh chóng khảo sát một số địa điểm để thành lập các khu cách ly tập trung trong trường hợp cần thiết. Vào ngày mai (28.7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Núi Thành sẽ tổ chức họp bàn triển khai các phương án cụ thể về phòng chống dịch.

Hiện khu vực ca bệnh 419 (Quảng Ngãi) đã được phong tỏa. Ảnh: BÁO QUẢNG NGÃI
Hiện khu vực cách ly ca bệnh 419 (Quảng Ngãi) đã được phong tỏa. Ảnh: Báo Quảng Ngãi

* Trước đó, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 419, nam, 17 tuổi ở TP.Quảng Ngãi. Bệnh nhân có lịch sử di chuyển từng đi đến TP.Đà Nẵng. Bệnh nhân 419 và 4 trường hợp người nhà của bệnh nhân đã được đưa đến khu cách ly tập trung tại cơ sở 2 (Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn) để theo dõi và điều trị.

Hiện Quảng Ngãi đã kích hoạt lại chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh này, trước mắt là 3 chốt ở phía bắc của tỉnh đặt tại quốc lộ 1 và đường cao tốc để kiểm soát lượng người về từ Đà Nẵng. Bộ Y tế cũng điều động đội phản ứng nhanh vào hỗ trợ Quảng Ngãi.

TAGS

Kích hoạt hệ thống phòng dịch

ĐĂNG QUANG |

Tai ương lại ập đến xứ Quảng khi Đà Nẵng phát hiện ba ca dương tính với Covid-19 (tính đến chiều qua). Câu chuyện làm xôn xao dư luận cả nước sẽ còn kéo dài dư chấn nhiều ngày tới đây.

Phòng chống dịch Covid-19: Cần triển khai kịp thời, nhất quán

HOÀNG LIÊN |

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cần được tiến hành khẩn trương, cấp bách; phương tiện, vật tư, thiết bị phòng chống dịch phải được trang bị đảm bảo; đặc biệt chú trọng công tác truyền thông, nâng cao nhận thức trong nhân dân. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Tân tại buổi làm việc với huyện Đại Lộc và các sở ngành chiều 26.7.

Ngành du lịch khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

KHÁNH LINH - XUÂN HIỀN |

(QNO) - Trước tình hình lây nhiễm cộng đồng của ca bệnh số 416 và 418 tại TP.Đà Nẵng, nhằm chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 26.7, Sở VH-TT&DL ban hành văn bản số 882/SVHTTDL-QLDL yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch.

Phòng chống dịch Covid-19: Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, không chủ quan

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Sáng nay 25.7, Thường trực Chính phủ họp về công tác phòng chống dịch Covid-19. Kết luận tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ yêu cầu bình tĩnh nhưng không chủ quan; khoanh vùng, dập dịch tích cực ở TP.Đà Nẵng; kiểm tra biên giới, cửa khẩu một cách chặt chẽ, ngăn chặn nhập cảnh trái phép…

Chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Chiều nay 24.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan và lãnh đạo các địa phương Đại Lộc, Điện Bàn, Hội An ngay sau khi nắm thông tin vừa xuất hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.