Núi Thành: Tình nguyện phục vụ 200 suất ăn mỗi ngày cho người cách ly

B.HUÂN - N.QUỲNH |

(QNO) - Những ngày qua, cán bộ và hội viên phụ nữ huyện Núi Thành tình nguyện nấu 200 suất cơm mỗi ngày hỗ trợ người dân tại khu cách ly tập trung ở Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến cũ (xã Tam Anh Nam).

Các suất ăn trưa, ăn tối do cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Núi Thành tự tay làm phục vụ người dân cách ly tập trung của huyện tại Trường Tiểu học Nguyễn Khuyễn cũ (Tam Anh Nam). Ảnh: H.Q
Chuẩn bị các suất ăn cho người dân tại khu cách ly tập trung. Ảnh: H.Q

Bắt đầu từ 6 giờ sáng mỗi ngày luôn có 2 - 4 hội viên phụ nữ ở các chi hội đi chợ mua thực phẩm, trực tiếp nấu nướng tại bếp của khu cách ly. Mỗi người một việc, từ nhặt rau, nấu cơm, chế biến món ăn và phân chia thức ăn vào hộp xốp trước khi gửi đến người dân đang cách ly.

Bà Doãn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Xuân 2 chia sẻ: “Tôi rất vui khi cùng chị em đi chợ, nấu nướng và gửi những suất cơm miễn phí đến người dân. Hy vọng những việc làm của chị em góp phần giảm tải cho lực lượng phòng chống dịch”.

Cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Núi Thanh sơ chế món ăn. Ảnh: H.Q
Chị em lặt rau chế biến món ăn. Ảnh: H.Q

Bà Huỳnh Thị Hồng Kiều - Chủ tịch Hội LHPN huyện Núi Thành cho biết đã phân chia thời gian cụ thể cho các hội viên của 17 xã, thị trấn tham gia hỗ trợ nấu ăn, từ 6 - 17 giờ hàng ngày, mỗi ca 2 người/ngày. Thời gian nấu ăn tiếp viện khu cách ly tập trung diễn ra từ ngày 16 - 31.7.2021.

“Đáng quý là hầu hết hội viên đều tham gia nhiệt tình, hăng hái, ai cũng muốn được góp một phần sức lực nhằm đẩy lùi Covid-19” - bà Kiều nói. Bà Kiều cho biết thêm, thời gian tới sẽ huy động thêm chị em tham gia vì bà con ở TP.Hồ Chí Minh sẽ về nhiều hơn.

TAGS

Tình thân, tình đồng hương, nghĩa đồng bào

CHÂU NỮ |

(QNO) - Hình ảnh rưng rưng cảm động trong mấy ngày qua là những món quà từ quê hương Quảng Nam gửi vào TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt, thông tin Quảng Nam nỗ lực hết sức để đón đồng hương từ TP.Hồ Chí Minh về quê trở thành niềm xúc động, niềm động viên và cả tự hào của bao người dân gốc Quảng Nam khi quê nhà dang vòng tay nhân ái.