Phấn đấu 90% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn

CHÂU NỮ 10/02/2023 06:44

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023 trên địa bàn tỉnh với mục tiêu kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập, phát huy hiệu quả, chủ động bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. 

Kế hoạch đặt chỉ tiêu: số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người mắc ít hơn 2 vụ; tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính trong vụ ngộ độc dưới 7 người/100 nghìn dân. Năm 2023, Quảng Nam phấn đấn 90% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng, người quản lý được cập nhật kiến thức về ATTP; 90% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo điều kiện ATTP.

UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành liên quan và địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thiết lập hệ thống giám sát ô nhiễm thực phẩm... 

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Phấn đấu 90% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO