Phát hiện 5 ca nghi nhiễm Covid-19, Hội An trắng đêm truy vết

LÊ HIỀN |

(QNO) - Tính đến 6 giờ sáng nay 25.7, trên địa bàn TP.Hội An phát hiện 5 ca nghi nhiễm Covid-19. Chính quyền TP.Hội An yêu cầu hôm nay mọi người dân không được rời khỏi thành phố, trừ trường hợp đặc biệt.

 
Các lực lượng chức năng ở Hội An truy vết, lấy mẫu ngay trong đêm tại phường Tân An. Ảnh: L.H

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hội An, 5 ca nghi nhiễm được thông báo sáng nay gồm 1 trường hợp ở quán cà phê Bảo (đường Lê Hồng Phong, khối Hòa Thanh, phường Tân An) phát hiện vào tối qua 24.7 và 3 trường hợp là F1 bao gồm cha mẹ, nhân viên phục vụ tại quán cà phê Bảo.

Một trường hợp nghi nhiễm tại khối phố Trảng Sỏi (phường Thanh Hà) chưa rõ nguồn lây.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.Hội An yêu cầu những người đã từng đến quán cà phê Bảo (ngã tư đường Lê Hồng Phong - Tôn Đức Thắng, khối phố Hòa Thanh, phường Tân An) từ ngày 15.7.2021 đến nay khẩn trương khai báo y tế với trạm y tế địa phương. Đồng thời tự cách ly tại nơi ở chờ thông báo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Những người thuộc diện F1, F2 phải tuân thủ sự điều hành của chính quyền địa phương và ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.

Hội An cũng yêu cầu hôm nay, người dân không được ra khỏi thành phố, trừ trường hợp đặc biệt được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố và xã, phường giải quyết cụ thể; yêu cầu mọi người thông báo cho người thân không đến Hội An trong hôm nay trừ những người thuộc diện đón về.

Người dân Hội An sẵn sàng tư thế phòng chống dịch khi ban chỉ đạo siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch ngay trong trong ngày hôm nay, đặc biệt thực hiện 5K. Tối qua và sáng nay, các lực lượng đang khẩn trương lấy mẫu, truy vết các trường hợp liên quan.

TAGS

Một người bán cà phê ở Hội An nghi ngờ dương tính Covid-19, chưa rõ nguồn lây

P.V |

(QNO) - Chính quyền TP.Hội An đã phát thông báo cho người dân từng đến quán Cà phê Bảo (72B Lê Hồng Phong, Tân An, Hội An) nhanh chóng khai báo và chờ thông tin từ cơ quan chức năng khi người bán cà phê tại đây đang nghi ngờ mắc Covid-19.

Ngày 24.7, Quảng Nam ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 cùng 13 ca nhập cảnh

P.V |

(QNO) - Tối nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho hay địa phương ghi nhận 3 ca mắc mới tại Tiên Phước cùng với 13 ca nhập cảnh.

Mừng tủi ngày về quê từ vùng tâm dịch Covid-19

TUẤN TÚ - THÚY VÂN |

(QNO) - 29 bà con huyện Bắc Trà My đã về đến huyện nhà ngày 23.7 trong niềm vui mừng khôn tả.

Nhiều doanh nghiệp ổn định sản xuất trong dịch Covid-19

VĨNH LỘC - DIỄM LỆ |

(QNO) – Tính đến chiều 23.7, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có cán bộ, nhân viên, người lao động đến từ TP.Đà Nẵng đã cơ bản ổn định chỗ ở tại Quảng Nam. Việc này giúp người lao động yên tâm làm việc, đảm bảo mục tiêu kép vừa sản xuất vừa phòng chống dịch.