Phong tỏa khử khuẩn một phần chợ Tam Kỳ

THANH THẮNG |

(QNO) - Sáng nay 9.8, ông Lê Đình Thành - Chủ  tịch UBND phường Phước Hòa (TP.Tam Kỳ) cho biết, địa phương đã triển khai lực lượng phong tỏa một khu vực đường Phan Đình Phùng gần chợ Tam Kỳ từ tối qua (8.8) do có một trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Lực lượng chức năng phường Phước Hòa chốt chặn tại khu vực phong tỏa. Ảnh: THANH THẮNG
Lực lượng chức năng phường Phước Hòa chốt chặn tại khu vực phong tỏa. Ảnh: THANH THẮNG

Theo ông Thành, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 8.8, sau khi nhận được thông tin về một người dân (SN 2009) sống tại khu vực đường Phan Đình Phùng (TP.Tam Kỳ) xét nghiệm ban đầu dương tính với Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.Tam Kỳ chỉ đạo phường Phước Hòa đến làm việc và đưa người này đi chữa trị.

Sau khi có kết quả chính thức, phường đã triển khai ngay phương án phong tỏa khu vực. Trong đêm 8.8, lực lượng chức năng phường Phước Hòa đã phối hợp với Trung tâm Y tế, lực lượng chức năng của TP.Tam Kỳ tiến hành phong tỏa gần 30 hộ, 100 nhân khẩu trong khu vực.

Công an TP.Tam Kỳ cũng được điều động để tham gia chốt chặn tại điểm phong tỏa. Ảnh: THANH THẮNG
Công an TP.Tam Kỳ cũng được điều động để tham gia chốt chặn tại điểm phong tỏa. Ảnh: THANH THẮNG

“Hộ gia đình nằm trong hẻm và ít tiếp xúc bên ngoài. Theo như khai báo y tế thì em này còn nhỏ, tiếp xúc với người nhà nằm chữa bệnh ở Đà Nẵng, sau đó về nhà ở Tam Kỳ. Sáng nay địa phương tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn khu vực” - ông Thành cho hay.

Bên trong khu vực đã phong tỏa. Ảnh: THANH THẮNG
Bên trong khu vực đã phong tỏa. Ảnh: THANH THẮNG

Còn theo Ban quản lý chợ Tam Kỳ, ngành chức năng đã phun thuốc khử khuẩn quanh khu vực chợ, hiện khu vực bán thức ăn, nước uống tại chợ đã cho đóng cửa. Những ngày qua người dân cũng tự giác đóng cửa một số quầy hàng. Trong sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Tam Kỳ triển khai họp và Ban quản lý chợ Tam Kỳ đang chờ có chỉ đạo tiếp theo.

Một hành rào được dựng lên trước cổng ra vào chợ Tam Kỳ (khu vực đường Phan Đình Phùng). Ảnh: THANH THẮNG
Một hàng rào được dựng lên trước cổng ra vào chợ Tam Kỳ (khu vực đường Phan Đình Phùng). Ảnh: THANH THẮNG
Một ngôi nhà khu vực phong tỏa đã đóng kín cửa. Ảnh: THANH THẮNG
Một ngôi nhà khu vực phong tỏa đã đóng kín cửa. Ảnh: THANH THẮNG
Ông Phan Đình Thành (cáo ca rô) - Chủ tịch phường Phước Hòa kiểm tra việc thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: THANH THẮNG
Ông Lê Đình Thành - Chủ tịch UBND phường Phước Hòa kiểm tra việc thực hiện phong tỏa. Ảnh: THANH THẮNG
Hàng rào cách ly được dựng lên vào tối 8.8. Ảnh: THANH THẮNG
Hàng rào cách ly được dựng lên vào tối 8.8. Ảnh: THANH THẮNG
Sáng ngày 8.9, rất nhiều phương tiện phải quay đầu xe khi đi qua tuyến đường Phan Đình Phùng (Tam Kỳ). Ảnh: THANH THẮNG
Nhiều phương tiện phải quay đầu khi lưu thông trên đường Phan Đình Phùng. Ảnh: THANH THẮNG
Sáng nay một số khu vực chợ Tam Kỳ vẫn đông người dân đến mua bán. Ảnh: THANH THẮNG
Sáng nay một số khu vực chợ Tam Kỳ vẫn đông người dân đến mua bán. Ảnh: THANH THẮNG

TAGS

[VIDEO] - Người dân Tam Kỳ nghiêm túc đến trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Từ chiều 6.8, Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam) đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người thuộc trường hợp F2 của các ca mắc Covid-19 và người trở về từ vùng dịch.

Một nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ xét nghiệm dương tính với Covid-19

A.B |

(QNO) - Ngày 6.8, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (Công ty VETC) - đơn vị thực hiện tổ chức thu phí cho Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 - CTCP (nhà đầu tư BOT) có báo cáo tình hình và phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trạm thu phí 997+639 (Trạm Tam Kỳ) trên quốc lộ 1 thuộc xã Tam Xuân 1, Núi Thành.

Tam Kỳ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với F2 và người từ vùng dịch trở về

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam), Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố được hiệu quả.

Phong tỏa tạm thời một khu dân cư ở xã Đại Hiệp (Đại Lộc)

CÔNG TÚ |

(QNO) - Ngày 6.8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2153/QĐ-UBND về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Đại Lộc.

Hội An phong tỏa, cách ly tập trung 531 trường hợp F1

N.Q |

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hội An, tính đến ngày 5.8, có 531 trường hợp F1 trên địa bàn thành phố được phong tỏa, cách ly tập trung.

Hội An hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân vùng bị phong tỏa

QUỐC HẢI |

Ngày 4.8, gần 100 cán bộ, nhân viên của 5 cơ quan, ban ngành của TP.Hội An phối hợp với cán bộ 2 phường Minh An và Cẩm An tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho gần 2.800 nhân khẩu ở 2 khối phố An Hội và Thịnh Mỹ đang thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch bệnh Covid-19.