Phú Ninh có 64 doanh nghiệp không đóng BHXH cho người lao động

HẢI CHÂU - HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 21/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phú Ninh tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về trách nhiệm tham gia đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tự nguyện (BHTN) của người sử dụng lao động.

Các đơn vị, chủ sử dụng lao động được được thông tin về chính sách pháp luật của BHXH, BHYT, BHTN. Ảnh: C.Đ
Các đơn vị, chủ sử dụng lao động được được thông tin về chính sách pháp luật của BHXH, BHYT, BHTN. Ảnh: C.Đ

Đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể đã được BHXH huyện Phú Ninh thông tin về chính sách pháp luật của BHXH, BHYT, BHTN; đảm bảo quyền, lợi ích của người lao động khi đã ký kết hợp đồng lao động. Đồng thời,  hỗ trợ người sử dụng lao động giải quyết các vướng mắc liên quan trong quá trình đóng BHXH cho người lao động.

Toàn huyện Phú Ninh có 114 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể với hơn 4.200 lao động. Trong đó, có 64 đơn vị không đóng BHXH cho 713 lao động. Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động đã ký kết hợp đồng, BHXH huyện tiếp tục rà soát kiểm tra các đơn vị chưa đóng đủ hoặc không đóng BHXH cho người lao động để tuyên truyền vận động trực tiếp và kiến nghị BHXH tỉnh có biện pháp xử lý theo quy định.

TAGS

BHXH Quảng Nam đổi mới truyền thông trong tình hình mới

DIỄM LỆ |

Thực hiện Nghị quyết số 96 ngày 24/8/2017 của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông trong tình hình mới, BHXH Quảng Nam đã thực hiện công tác truyền thông theo hướng đổi mới, đa dạng về hình thức lẫn nội dung.

BHXH Quảng Nam hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

H.LINH |

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, BHXH Quảng Nam vừa tổ chức gian hàng “Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam - Vì lợi ích của người dân, doanh nghiệp khi tham gia BHXH, BHYT”.