Phú Ninh phát động phong trào toàn dân học bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước

P.V |

(QNO) - Ngày 26/5, UBND huyện Phú Ninh tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023.

UBND huyện Phú Ninh tổ chức giải bơi dành cho học sinh cấp THCS và THPT năm học 2022 - 2023. Ảnh: P.V
UBND huyện Phú Ninh tổ chức giải bơi dành cho học sinh cấp THCS và THPT năm học 2022 - 2023. Ảnh: P.V

UBND huyện Phú Ninh kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo, thực hiện công tác phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh, người dân.

Đồng thời tổ chức phát động phong trào toàn dân học bơi và kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước tại các địa phương, gắn nội dung này với việc tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em” từ ngày 1/6- 30/6, các hoạt động sinh hoạt hè của học sinh, sinh viên tại địa phương.

Vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, thị trấn, trường học và vận động các đơn vị, cá nhân có cơ sở vật chất, bể bơi ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi, tập luyện bơi.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Quốc Danh -_Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh kêu gọi mỗi gia đình, nhà trường và mỗi em học sinh, thiếu nhi tích cực hưởng ứng phong trào luyện tập bơi, phòng chống đuối nước, tuyên truyền cực để mọi người dân cùng tham gia.

Sau lễ phát động, giải bơi dành cho học sinh cấp THCS và THPT năm học 2022-2023 được UBND huyện Phú Ninh tổ chức tại hồ bơi Trung tâm VT-TT&TT-TH huyện với các cự ly 50m nam, 50m nữ tự do của 2 cấp.

TAGS