Phước Sơn có 175 ca mắc Covid-19, học sinh toàn huyện nghỉ học đến hết tuần

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh toàn huyện được nghỉ học đến hết tuần này.

Ngành y tế lấy mẫu xuyên đêm tại trường học ở Phước Lộc. Ảnh: H.V
Ngành y tế lấy mẫu xuyên đêm tại trường học ở xã Phước Lộc. Ảnh: H.V

Riêng tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú & THCS Phước Chánh (xã Phước Chánh) đang có 320 trường hợp cách ly tập trung, đa số là học sinh và giáo viên nhà trường.

Phước Sơn đã yêu cầu xã Phước Lộc thực hiện giãn cách xã hội toàn xã, phong tỏa 3 thôn của xã Phước Lộc, 2 thôn của xã Phước Chánh và 1 thôn của xã Phước Công. "Chúng tôi cố gắng khoanh vùng hẹp nhất việc phong tỏa, giãn cách; đồng thời dự trữ gạo, thực phẩm cho người dân tại vùng phong tỏa" - ông Lê Quang Trung nói.

Hiện nay gần 80 cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam hỗ trợ cùng lực lượng y tế huyện ngày đêm truy vết. Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế cho biết, đến sáng 19.10, tại Phước Sơn ghi nhận thêm 4 ca dương tính, thị trấn Thạnh Mỹ (Nam Giang) cũng thêm 4 ca mắc mới.

Tính đến chiều 19.10, Phước Sơn đã có 175 ca bệnh Covid-19, Nam Giang 20 ca. Lãnh đạo Sở Y tế nhận định, nhiều khả năng nguồn lây từ F0 trong những đoàn người hồi hương khi qua địa phận tỉnh.

TAGS

Công ty CP Thủy điện Đak Mi hỗ trợ Phước Sơn vật tư y tế phòng chống Covid-19

THÀNH CÔNG - QUỐC KỶ |

(QNO) - Sáng nay 19.10, Công ty CP Thủy điện Đak Mi trao hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn.

Ngày 18.10, Quảng Nam có 45 ca mắc Covid-19, trong đó 13 ca cộng đồng

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 18.10, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về các ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Sáng nay 18.10, Quảng Nam thêm 19 ca Covid-19, riêng Nam Giang 12 ca

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 18.10, các địa phương Nam Giang, Phước Sơn và Thăng Bình có 19 trường hợp khẳng định dương tính với Covid-19.

Ngày 17.10, Quảng Nam có 19 ca mắc Covid-19, đều là F1 tại huyện Phước Sơn

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 17.10, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về các ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm: