Phước Sơn: Thông đường đến cầu Dây, không quân tập kết sẵn hàng cứu trợ

T.C |

(QNO) - Sáng nay 31.10, sau nhiều nỗ lực khơi thông, tuyến đường từ Phước Công đi các xã Phước Lộc, Phước Thành đã được khơi thông đến khu vực cầu Dây của xã Phước Kim (Phước Sơn).

Mưa kéo dài ảnh hưởng đến việc khơi thông tuyến đường vào xã Phước Thành, Phước Lộc.
Mưa kéo dài ảnh hưởng đến việc khơi thông tuyến đường vào các xã Phước Thành, Phước Lộc. Ảnh: T.C

Từ sáng sớm nay, Phước Sơn xảy ra một trận mưa lớn. Hiện lượng mưa đã giảm song ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giải phóng các điểm sạt lở, thông tuyến. Nhiều máy móc cơ giới vẫn đang hoạt động để gỡ từng điểm nghẽn.

Trong ngày hôm nay, gạo và các mặt hàng nhu yếu phẩm do địa phương chuẩn bị được đưa đến Phước Kim và Phước Công tập kết. Từ hai vị trí này, lực lượng tại chỗ của các xã sẽ được huy động để gùi cõng về Phước Thành, Phước Lộc. Để đảm bảo an toàn tối đa về người, Sở chỉ huy tiền phương đề nghị chia thành nhiều tổ, chốt để trung chuyển từng chặng.

Lực lượng tại chỗ được huy động để gùi cõng gạo, thực phẩm cho bà con các xã bị cô lập. Ảnh: K.C
Lực lượng tại chỗ được huy động để gùi cõng gạo, thực phẩm về cho bà con các xã cô lập. Ảnh: X.K

Trong khi đó, Sư đoàn 372 quyết định hỗ trợ thêm gạo, thực phẩm thiết yếu cho huyện Phước Sơn bên cạnh số hàng hóa đã được tập kết tại sân bay Đà Nẵng để trực thăng hỗ trợ cho hai xã khi điều kiện thời tiết thuận lợi. Huyện Phước Sơn sẽ tổ chức tiếp nhận và tiếp tục chuyển cho các xã trong những ngày tiếp theo.

Phương án tiếp tế đang hết sức khẩn trương, quán triệt chặt chẽ các nguyên tắc đảm bảo an toàn trong quá trình gùi cõng về các địa bàn đang bị cô lập.

Trực thăng của Sư đoàn 372 sẽ bay tiếp tế ngay khi điều kiện thời tiết thuận lợi. Ảnh: X.K
Trực thăng của Sư đoàn 372 sẽ bay tiếp tế ngay khi điều kiện thời tiết thuận lợi. Ảnh: X.K

Hiện xã Phước Lộc vẫn còn hơn 3 tấn gạo dự trữ và sẽ phân phát cho dân, xã Phước Thành đang cần hỗ trợ thêm gạo. Thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đã được địa phương lẫn Sư đoàn Không quân 372 chuẩn bị để tiếp tế ngay khi thời tiết thuận lợi.

TAGS

Thực hiện song song 2 phương án tiếp tế người dân Phước Sơn bị cô lập

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Đó là kết luận của Thượng tá Lê Trung Thành - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy tiền phương tại Phước Sơn tại cuộc họp bàn phương án tiếp tế lương thực cho người dân xã Phước Thành, Phước Lộc vào sáng nay 31.10.

Cố gắng đưa lương thực vào Phước Thành, Phước Lộc trong ngày mai 1.11

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 31.10, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà họp bàn với các lực lượng huyện Phước Sơn về phương án tiếp tế cho 2 xã Phước Thành, Phước Lộc.

Chủ động ứng phó mưa lớn

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 30.10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có công văn đề nghị chủ động ứng phó với mưa lớn.

Vẫn đang nỗ lực thông đường

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Đến chiều nay 30.10, các lực lượng tăng cường vẫn đang nỗ lực khơi thông những điểm sạt lở, mở đường vào 3 xã bị cô lập hiện nay ở địa bàn Phước Sơn gồm Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc.

Quảng Nam đề nghị hỗ trợ tiếp tế lương thực cho người dân Phước Lộc, Phước Thành

M.L |

(QNO) - Ngày 30.10, UBND tỉnh ban hành Công văn 6385/UBND-KTN gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Sư đoàn Phòng không 372 đề nghị hỗ trợ tiếp tế lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho các hộ dân xã Phước Lộc, Phước Thành của huyện Phước Sơn.