Quảng Nam có mưa lớn từ ngày 19-21/11

P.V |

(QNO) - Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió Đông trên cao hoạt động, từ ngày 19-21/11, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to.

Cường độ mưa to đến rất to tập trung chủ yếu từ đêm 19 đến ngày 20/11. Tổng lượng mưa các địa phương phổ biến từ 100-200mm, vùng đồng bằng ven biển và vùng núi phía tây nam có nơi cao hơn 250mm.

Cảnh báo, mưa lớn gây ra nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, ven sông, suối; gây ngập úng cục bộ tại các khu tập trung đông dân cư và các vùng thấp trũng. Mưa lớn có thể gây thiệt hại cho các công trình đang thi công, các hoạt động sản xuất, kinh tế - xã hội khác trên địa bàn tỉnh.

Do mưa lớn nên từ đêm mai (19/11) đến ngày 21/11, các sông trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Biên độ lũ lên ở thượng lưu đạt từ 2-5m; hạ lưu đạt từ 0.5-2.5m. Đỉnh lũ trên cách sông  dao động ở mức báo động 1.

TAGS

Miền núi đang mưa rất to, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

MINH TẠO |

(QNO) - Trong 6 giờ tới, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to, đặc biệt là khu vực miền núi.

Chủ động ứng phó mưa lũ và thời tiết nguy hiểm trên biển

M.L |

(QNO) - Chiều nay 25/10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Nam có Công văn 330 yêu cầu chủ động ứng phó với mưa lũ và thời tiết nguy hiểm trên biển.

Chủ động ứng phó với mưa lớn

M.L |

(QNO) - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN) có Công văn 319 yêu cầu chủ động ứng phó với mưa lớn.