Quảng Nam đề nghị các tỉnh thành phối hợp kiểm soát người về tự do

X.H |

(QNO) - Ngày 14.8, UBND tỉnh ban hành Công văn 5298 về việc phối hợp hỗ trợ kiểm soát, không để bà con từ TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội rời khỏi địa bàn tự về Quảng Nam.

Người dân từ các tỉnh thành phía Nam về tự do được kiểm soát tại chốt chặn đèo Lèo Xo. Ảnh; H.Q
Người dân về tự do từ các tỉnh thành phía Nam được kiểm soát tại chốt chặn đèo Lèo Xo (Phước Sơn). Ảnh: H.Q

Công văn gửi đến UBND/Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, đề nghị quan tâm và phối hợp cùng Quảng Nam kiểm soát dịch bệnh.

Theo đó, khi có trường hợp xe ô tô cá nhân, xe khách, xe hợp đồng chở bà con từ TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội (thực hiện Chỉ thị 16) có điểm đến là Quảng Nam thì các chốt chặn tại những địa phương này yêu cầu phương tiện quay đầu ngay, về lại nơi xuất phát (Quảng Nam chỉ đón bà con về quê theo đúng phương án được duyệt).

Trước đó, tại Công điện 1063 ngày 31.7.2021, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải kiểm soát nghiêm ngặt, hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy", không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú tới khi hết giãn cách (trừ những trường hợp được chính quyền cho phép).

Người dân Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh được UBND tỉnh tổ chức các chuyến xe đón người về đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh. Ảnh; X.H
UBND tỉnh tổ chức các chuyến xe đón người dân Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh về quê. Ảnh: H.D.H

Thời gian qua, được sự thống nhất, tạo điều kiện của UBND/Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Quảng Nam đã đón hơn 4.000 bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương này về quê. Việc đón người và thực hiện cách ly đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, chủ động kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo phương án được phê duyệt.

Tuy nhiên, thời gian gần đây số lượng xe ô tô cá nhân, xe khách, xe hợp đồng chở bà con từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tự về Quảng Nam ngày càng nhiều, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng rất lớn. Hiện các trường hợp tự về có tỷ lệ nhiễm Covid-19 rất cao, nhưng không được kiểm soát tốt.

Xem toàn văn văn bản tại đây.

TAGS

Ngày 13.8, Quảng Nam có 4 ca mắc Covid-19 tại thị xã Điện Bàn

MINH TẠO |

(QNO) - Tối nay 12.8, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 4 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh tại thị xã Điện Bàn được ghi nhận gồm:

Chính phủ ban hành nghị quyết về các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Để tiếp tục tập trung ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, không để xảy ra khủng hoảng y tế, kinh tế - xã hội, Chính phủ thống nhất ban hành Nghị quyết số 86 về các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 để thực hiện Nghị quyết số 30 ngày 28.7.2021 của Quốc hội khóa XV.

Quy định mới nhất về cách ly đối với người về từ vùng có dịch Covid-19

Theo VOV |

(QNO) - Bộ Y tế quy định, những người tiêm đủ liều vắc xin không phải cách ly khi về từ vùng dịch. Họ sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày và xét nghiệm 2 lần.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Chủ động trong mọi tình huống

XUÂN HIỀN |

Xây dựng các phương án thích ứng khi năng lực tiếp nhận các khu cách ly tập trung (CLTT) trên địa bàn gặp quá tải trước tình hình số lượng người từ các vùng dịch về càng đông. Bên cạnh đó, việc phòng chống dịch trong tình huống thiên tai sẽ thực hiện như thế nào, là điều đặt ra đối với Quảng Nam thời điểm này.