Quảng Nam khả năng có mưa lớn diện rộng đến ngày 9/12

P.V |

(QNO) - Ảnh hưởng không khí lạnh, từ hôm nay 5/12 đến 9/12, các địa phương trong tỉnh khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và có nơi có dông.

Theo bản tin Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, trong 24 giờ qua, các địa phương trong tỉnh đã có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ 25-75mm; riêng vùng núi phía nam phổ biến 90-150mm, có nơi cao hơn như trạm khí tượng Trà My (huyện Bắc Trà My) 172mm.

Dự báo trong 24-48 giờ tới, các địa phương tiếp tục mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa vùng núi phía tây bắc phổ biến từ 100-150mm, có nơi cao hơn 200mm; các địa phương vùng đồng bằng ven biển và vùng núi phía nam phổ biến từ 130-230mm, có nơi cao hơn 300mm.

Hiện nay, mực nước trên sông Vu Gia - Thu Bồn và Tam Kỳ đang lên và ở mức dưới báo động 1. Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cảnh báo, từ hôm nay 5/12 đến ngày mai 6/12, sông trên địa bàn tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu đạt từ 3-5m, hạ lưu đạt từ 1-2m.

Đỉnh lũ trên sông Vu Gia ở mức báo động 1 đến báo động 2; trên sông Thu Bồn ở mức báo động 1 đến báo động 2; trên sông Tam Kỳ ở mức báo động 1 đến trên báo động 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi; ngập lụt, ngập úng tại các vùng thấp trũng ven sông và các khu tập trung đông dân cư.

TAGS

Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn, cần chủ động ứng phó

M.L |

(QNO) - Chiều nay 4/12, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh có Công điện yêu cầu chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm.  

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở do mưa lớn

P.V |

(QNO) - Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hơn một ngày qua, các địa phương trong tỉnh có mưa to đến mưa rất to.

Bắc Trà My: Mưa lớn gây sạt lở đường Đông Trường Sơn

VĂN BÌNH |

(QNO) -  Mưa lớn trong tối qua và sáng nay 3/12 gây sạt lở nhiều điểm trên quốc lộ 40B, đường Đông Trường Sơn qua xã Trà Đốc (Bắc Trà My). 

Chủ động ứng phó với mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất

M.L |

(QNO) - Sáng nay 3/12, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT và TKCN) có Công văn 379 yêu cầu chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn trong ngày mai 3/12

P.V |

(QNO) - Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, dự báo trong 24-48 giờ tới, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa lớn, sau đó giảm dần lượng mưa.