Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn diện rộng từ ngày 4 - 5.4

P.V |

(QNO) - Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, từ ngày 4 - 5.4, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông cần đề phòng sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm, có nơi trên 150mm.

Đợt mưa lớn diện rộng này là do chịu ảnh hưởng của phần phía tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa, kết hợp với hoạt động của áp cao cận nhiệt đới trên cao.

Theo bản tin sáng nay 3.4 của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện mực nước các sông Vu Gia, Thu Bồn và Tam Kỳ đang xuống chậm. Tuy nhiên, dự báo từ ngày 3 - 6.4, các sông trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với đỉnh lũ trên sông Vu Gia ở mức xấp xỉ báo động I; trên sông Thu Bồn và Tam Kỳ ở mức dưới báo động I.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối vùng núi các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Nam Giang, Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn và một số xã vùng núi huyện Đại Lộc, Núi Thành và Phú Ninh. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng những vùng trũng thấp, ven sông suối; ngập úng cục bộ tại TP.Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn, thị trấn Nam Phước, thị trấn Hà Lam và thị trấn Núi Thành.

TAGS

Nông dân Đại Lộc cứu hoa màu sau mưa lớn

NGÂN THÀNH |

(QNO) - Sáng 2.4 tại huyện Đại Lộc trời tạnh mưa, nước lũ rút xuống nên nhiều nông dân khẩn trương ra đồng khắc phục thiệt hại do đợt mưa trái mùa gây ra. Người cứu ruộng dưa hấu ngập bùn non, người thu hoạch đậu phụng đem phơi khô…

Tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

MỸ LINH |

(QNO) - Chiều 1.4, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Quảng Nam hơn 14.000ha lúa ngã đổ do mưa lớn

THÀNH CÔNG - VĂN SỰ |

(QNO) - Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến 13 giờ hôm nay 1.4, toàn tỉnh có hơn 14.000ha lúa đông xuân ngã đổ do mưa lớn.

Mưa to, Quảng Nam cảnh báo rủi ro sạt lở đất, ngập úng ở cấp 1

P.V |

(QNO) - Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, sáng nay 1.4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ. Dự báo ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.