Quế Sơn tặng quà động viên người làm nhiệm vụ phòng chống dịch

DUY THÁI |

(QNO) - Sáng 4.4, Mặt trận và các hội đoàn thể huyện Quế Sơn đến tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại 2 khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch.

Quế Sơn chọn Trạm Y tế xã Quế Cường (cũ) và thao trường huấn luyện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện tại xã Quế Mỹ làm nơi tiếp nhận, cách ly tập trung công dân về từ vùng dịch.

Tính đến trưa 4.4, huyện đã tiếp nhận, cách ly 38 công dân đi làm ăn về từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Những người này được theo dõi, đo thân nhiệt thường xuyên và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm theo quy định. Hiện tại sức khỏe đều bình thường.

Huyện cũng đã thành lập 3 chốt kiểm soát dịch tại khu vực ngã ba Hương An cũ, trên tuyến ĐT611 thuộc thị trấn Hương An; khu vực trước đập thủy lợi Hồ Giang trên tuyến ĐT611 thuộc xã Quế Long; trên tuyến ĐT611B thuộc xã Quế An, đoạn gần giáp huyện Hiệp Đức.

TAGS

Tuổi trẻ góp sức phòng chống dịch Covid-19

NHƯ TRANG - TUYẾT MAI |

(QNO) - Phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, các tầng lớp thanh niên ở thị xã Điện Bàn triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh

P.V |

(QNO) - Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, sáng nay 4.4 cả nước tiếp tục có thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Cách ly xã hội: Giải pháp hiệu quả chống Covid-19

QUỐC HƯNG |

Cách ly xã hội hay giãn khoảng cách xã hội được xem là một trong những biện pháp hiệu quả nhất trong phòng chống dịch bệnh lây nhiễm như Covid-19.

Cả nước có thêm 2 ca nhiễm Covid-19

V.H |

(QNO) - Sáng nay 4.4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2 ca Covid-19, trong đó một người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), một người được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư kêu gọi đồng hương tại TP.Hồ Chí Minh tạm dừng về quê tránh dịch

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Hôm qua 2.4, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh gửi thư đến Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh để vận động, kêu gọi bà con đồng hương không nên về quê tránh dịch trong thời điểm này.

Quế Sơn đưa 19 người về từ vùng dịch đi cách ly tập trung

VĂN SỰ |

(QNO) - Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam online vào sáng nay 2.4, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, những ngày qua địa phương đã chọn Trạm Y tế xã Quế Cường (cũ) và Khu huấn luyện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện đóng tại xã Phú Thọ (cũ) để làm các khu cách ly tập trung nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.