Ra mắt mô hình phụ nữ nói không với tảo hôn tại xã Đắc Pre

VĂN THỦY - Y THƠM |

(QNO) - Chiều 5.5, Hội LHPN tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện Nam Giang ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại xã Đắc Pre với 100 thành viên tham gia.

Đến thời điểm này, trên địa bàn Nam Giang thành lập được 6 mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”.
Nam Giang hiện có 6 mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”. Ảnh: T.T

Mô hình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số về Luật Hôn nhân và gia đình, hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân vùng dân tộc thiểu số trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm ngăn ngừa, đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN tỉnh tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thành viên tham gia mô hình; tọa đàm bàn giải pháp phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; truyền thông cung cấp thêm thông tin, kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, về nguyên nhân, hậu quả và giải pháp khắc phục.

Đến thời điểm này, trên địa bàn Nam Giang thành lập được 6 mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”.

TAGS