Sân bay Chu Lai hoạt động bình thường, hành khách ga Tam Kỳ tăng nhẹ (clip)

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Ghi nhận của PV Báo Quảng Nam online vào sáng nay 28.7, sân bay Chu Lai vẫn hoạt động bình thường, có phần thưa vắng khách. Trong khi đó, lượng khách đi tàu hỏa từ ga Tam Kỳ có tăng nhẹ so với thường lệ.

Sân bay Chu Lai khá thưa vắng khách (Ảnh chụp vào 10 giờ sáng 28.7). Ảnh: T.C
Sân bay Chu Lai khá thưa vắng khách (ảnh chụp lúc 10 giờ sáng 28.7). Ảnh: T.C

Sáng 28.7, Cảng hàng không Chu Lai cho hay đã tăng thêm 1 chuyến bay mỗi ngày, tổng cộng có 11 chuyến bay với 22 lần cất cánh, hạ cánh trên sân bay. Khu vực sảnh chờ khá thưa vắng khách. Bãi đổ xe trống.

Quang cảnh sân bay Chu Lai sáng 28.7

Mặc dù lượng hành khách không tăng đột biến, song công tác đảm bảo phòng dịch vẫn đang được đảm bảo khá tốt. Cảng hàng không Chu Lai đã trang bị nước khử khuẩn ở cổng vào, ra cửa sân bay, yêu cầu hành khách mang khẩu trang cũng như giám sát thân nhiệt, cho hành khách khai báo y tế khi có yêu cầu. Phòng cách ly của sân bay vẫn đang sẵn sàng để chuẩn bị cho tình huống phát hiện nhân viên, hành khách có biểu hiện sốt, có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca dương tính.

Nhân viên sân bay kiểm tra thân nhiệt trước khi qua cửa an ninh. Ảnh: T.C
Nhân viên sân bay kiểm tra thân nhiệt trước khi qua cửa an ninh. Ảnh: T.C

Phỏng vấn ông Trần Quang Trung - Chánh văn phòng Cảng hàng không Chu Lai

Trong khi đó, đại diện ga Tam Kỳ cho hay lượng khách đi từ ga Tam Kỳ có tăng nhẹ trong ngày hôm nay. Trưa 28.7, hành khách đến khá đông so với ngày thường. Do nắng nóng, nhiều hành khách chen chân vào phòng chờ, tập trung đông.

Nhân viên nhà ga liên tục nhắc nhở người dân chấp hành yêu cầu mang khẩu trang, đồng thời vận động người dân hạn chế tập trung quá đông ở sảnh chờ để tránh nguy cơ dịch bệnh. Các thông báo về đảm bảo yêu cầu phòng dịch được dán ở cửa nhà ga cũng như các vị trí dễ quan sát để người dân chấp hành.

Hành khách đi từ ga Tam Kỳ có tăng nhẹ so với ngày thường. Ảnh: T.C
Hành khách đi từ ga Tam Kỳ có tăng nhẹ so với ngày thường. Ảnh: T.C

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại được ở sân bay Chu Lai và nhà ga Tam Kỳ:

Khu vực bãi đỗ xe và sảnh chờ ngoài sân bay Chu Lai thưa thớt người qua lại. Ảnh: T.C
Khu vực bãi đỗ xe và sảnh chờ ngoài sân bay Chu Lai thưa thớt người qua lại. Ảnh: T.C
Tại quầy tiếp đón của các hãng hàng không cũng khá vắng người. Ảnh: T.C
Tại quầy tiếp đón của hãng hàng không cũng khá vắng người. Ảnh: T.C
Người dân chấp hành yêu cầu đeo khẩu trang khi vào trong sân bay. Ảnh: T.C
Người dân chấp hành yêu cầu mang khẩu trang khi vào trong sân bay. Ảnh: T.C
Không như những đồn đoán về việc người dân sẽ đổ dồn về sân bay Chu Lai khi Đà Nẵng phong tỏa nhiều quận, diễn biến ở sân bay Chu Lai sáng nay hoàn toàn bình thường. Ảnh: T.C
Không như những dự đoán về việc người dân sẽ đổ dồn về sân bay Chu Lai khi Đà Nẵng phong tỏa nhiều quận, diễn biến ở sân bay Chu Lai sáng nay hoàn toàn bình thường. Ảnh: T.C
Sảnh chờ làm thủ tục lên máy bay lúc 10 giờ sáng nay. Ảnh: T.C
Sảnh chờ làm thủ tục lên máy bay lúc 10 giờ sáng nay. Ảnh: T.C
Đại diện ga Tam Kỳ cho hay mỗi ngày chỉ tăng khoảng vài chục hành khách đi từ ga Tam Kỳ. Ảnh: T.C
Đại diện ga Tam Kỳ cho hay mỗi ngày chỉ tăng khoảng vài chục hành khách đi từ ga Tam Kỳ. Ảnh: T.C

TAGS

Thành lập 4 chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 28.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với các sở, ban ngành triển khai thành lập các chốt chặn trên địa bàn tỉnh nhằm kiểm soát tốt người từ vùng dịch trở về.

Phòng chống dịch Covid-19: Cẩn trọng nhưng không hoang mang

THÀNH CÔNG - XUÂN HIỀN |

Sáng 27.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh họp bàn với các sở ngành, địa phương liên quan đến việc triển khai công tác phòng chống dịch. Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh cần cẩn trọng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhưng không hoang mang trước diễn biến của dịch.

Tăng cường giám sát, hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh

XUÂN HIỀN - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Giám sát chặt chẽ các trường hợp đến Quảng Nam cũng như tăng cường biện pháp kiểm soát trong thời gian tới... là các nội dung trong buổi làm việc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh sáng nay 27.7, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì.

Kích hoạt hệ thống phòng dịch

ĐĂNG QUANG |

Tai ương lại ập đến xứ Quảng khi Đà Nẵng phát hiện ba ca dương tính với Covid-19 (tính đến chiều qua). Câu chuyện làm xôn xao dư luận cả nước sẽ còn kéo dài dư chấn nhiều ngày tới đây.

Phòng chống dịch Covid-19: Cần triển khai kịp thời, nhất quán

HOÀNG LIÊN |

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cần được tiến hành khẩn trương, cấp bách; phương tiện, vật tư, thiết bị phòng chống dịch phải được trang bị đảm bảo; đặc biệt chú trọng công tác truyền thông, nâng cao nhận thức trong nhân dân. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Tân tại buổi làm việc với huyện Đại Lộc và các sở ngành chiều 26.7.

Ngành du lịch khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

KHÁNH LINH - XUÂN HIỀN |

(QNO) - Trước tình hình lây nhiễm cộng đồng của ca bệnh số 416 và 418 tại TP.Đà Nẵng, nhằm chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 26.7, Sở VH-TT&DL ban hành văn bản số 882/SVHTTDL-QLDL yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch.