Sẻ chia với người dân vùng cao

THÀNH CÔNG |

Một chương trình dân vận ý nghĩa hướng về đồng bào dân tộc, tôn giáo vừa được Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tại xã vùng cao Kà Dăng (Đông Giang). Với thông điệp sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn do đại dịch, nhiều suất quà đã được trao tận tay những hộ gia đình đồng bào thiểu số, tôn giáo trên địa bàn.

Thượng tá Bùi Đại Hải - Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn ở xã Kà Dăng. Ảnh: T.C
Thượng tá Bùi Đại Hải - Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn ở xã Kà Dăng. Ảnh: T.C

Đồng hành với người dân   

Sáng qua 16.6, lần đầu tiên đồng bào vùng cao ở xã Kà Dăng được gặp gỡ, được nghe, hiểu hơn về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, khi đoàn công tác của lực lượng này đến thăm, động viên, tặng quà kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân.

Nằm trong khuôn khổ chương trình dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”, suốt 4 năm qua, lực lượng Cảnh sát biển đã tổ chức nhiều đợt thăm, tặng quà tương tự ở các xã bãi ngang, ven biển. Lần này, chương trình được tổ chức ở Kà Dăng, một xã miền núi có điều kiện kinh tế - xã hội khá đặc thù của huyện Đông Giang, là xã xa xôi, nhiều khó khăn nhất của huyện miền núi này.

Theo Thượng tá Bùi Đại Hải - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, đơn vị luôn quan tâm đến đời sống đồng bào, nhân dân trên địa bàn Quảng Nam nói chung, đồng bào ở các vùng đặc biệt khó khăn nói riêng.

Hoạt động lần này được tổ chức mang ý nghĩa hết sức đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Để chung tay thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa tiếp tục phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội, chương trình đã được Bộ Tư lệnh Vùng phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy thực hiện với điểm đến là xã miền núi Kà Dăng.

“Đến với vùng cao Đông Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 mong muốn chia sẻ, trao gửi tấm lòng của cán bộ chiến sĩ lực lượng đối với đồng bào dân tộc, tôn giáo ở địa phương, nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ đồng bào trong đại dịch, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ bà con xã nhà vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giữ vững ổn định kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn” - Thượng tá Bùi Đại Hải cho biết.

Được đoàn công tác đến thăm, tặng quà động viên, anh Alăng Chang (thôn Bến Hiên, xã Kà Dăng) xúc động nói: “Gia đình tôi là tín đồ Tin lành, thuộc hộ nghèo, có con bị bệnh hiểm nghèo, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà, tôi rất mừng, cảm ơn cán bộ, chiến sĩ và đoàn công tác đã luôn quan tâm đến đồng bào tôn giáo, đồng bào vùng cao”.

Món quà ý nghĩa   

Có 100 suất quà gồm gạo, nhu yếu phẩm và một khoản tiền mặt đã được đoàn công tác trao tặng các gia đình khó khăn của xã Kà Dăng. Cũng trong dịp này, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã kết hợp tuyên truyền về lực lượng Cảnh sát biển, phát tờ rơi vận động phòng chống ma túy cho người dân trên địa bàn xã.

Ông Alăng Lan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Kà Dăng cho hay, sự có mặt của đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy thật sự có ý nghĩa đối với đồng bào.

“Do dịch Covid-19, nhiều lao động địa phương bị ảnh hưởng việc làm, trong khi đây là xã đặc thù, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Trong bối cảnh vừa phải chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong thực thi pháp luật, giữ vững chủ quyền trên biển, nhưng lực lượng Cảnh sát biển vẫn luôn quan tâm đến đồng bào vùng cao, dành nhiều tình cảm, tặng nhiều phần quà cho bà con.

Những món quà đó đã tạo thêm động lực, sức mạnh để bà con cùng nhau đoàn kết, đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế, giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải cuộc sống trong thời gian nhất định do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19” - ông Lan nói.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác dành thời gian đến thăm hỏi, tặng quà các cán bộ lão thành, người có uy tín trên địa bàn xã. Đánh giá cao tấm lòng, nghĩa cử của lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 đối với đồng bào miền núi, bà Huỳnh Thị Thùy Dung - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thông tin, nhiều năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng luôn đồng hành cùng các chương trình dân vận, có mặt ở các xã ven biển, xã đảo, miền núi với nhiều hoạt động xã hội hết sức ý nghĩa, đạt được nhiều kết quả tích cực.

“Hoạt động lần này một lần nữa khẳng định sự quan tâm của lực lượng Cảnh sát biển đối với công tác dân vận nói chung, trách nhiệm với nhân dân, với đồng bào thiểu số, tôn giáo nói riêng. Thời gian tới, Ban Dân vận mong muốn những hoạt động như thế này sẽ tiếp tục được đơn vị đồng hành, nhân rộng ở nhiều địa bàn khác trên toàn tỉnh” - bà Huỳnh Thị Thùy Dung nói.

TAGS