Sửa xe miễn phí giúp người dân TP.Đà Nẵng

HỒ QUÂN |

(QNO) - Chia sẻ phần nào những khó khăn của người dân đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.Đà Nẵng bị hư hỏng xe máy do ảnh hưởng của trận ngập lụt vừa qua, nhóm thợ sửa xe huyện Thăng Bình tình nguyện lập điểm sửa xe miễn phí tại địa bàn Đà Nẵng. Hành động của những anh thợ sửa xe Thăng Bình khiến mọi người rất cảm kích.

Điểm sửa xe miễn phí được rất nhiều người tìm đến. Ảnh: H.T
Điểm sửa xe miễn phí được rất nhiều người tìm đến. Ảnh: H.T

Từ 9h sáng ngày 15/10, điểm sửa xe miễn phí do nhóm thợ sửa xe huyện Thăng Bình mở tại 107 Tôn Đức Thắng (TP.Đà Nẵng) được rất nhiều người tìm đến.

Người đến sửa xe phần nhiều là sinh viên, người lao động đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.Đà Nẵng. Trận ngập lụt tối 14/10 khiến xe máy của họ bị ngâm trong nước, chết máy… nhièu người phải phải loay hoay trong cả buổi sáng 15/10 để tìm một địa điểm sửa xe.

Xe người dân ngâm nước lâu nên nhớp nhiễm nước. Ảnh: T.Q
Xe người dân bị chết máy do nước lũ làm ngập buồng đốt. Ảnh: T.Q

Anh Lê Thành Quân - ở xã Bình Phục (Thăng Bình), một thành viên trong nhóm sửa xe miễn phí này chia sẻ, để kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn trong mưa lớn, ngập lụt, ngay trong sáng sớm 15/10, nhóm khoảng 8 thợ sửa xe ở Thăng Bình liên lạc với nhau, mang theo máy nổ, đồ nghề sửa xe, dầu nhớt... khẩn trương có mặt tại TP.Đà Nẵng để sửa xe miễn phí cho người dân.

Nhóm 8 thợ sửa xe làm việc liên tục để người dân sớm có xe đi lại. Ảnh: H.T
Nhóm 8 thợ sửa xe làm việc liên tục để người dân sớm có xe đi lại. Ảnh: H.T

Theo anh Quân, phần lớn người đến sửa do xe bị chết máy, động cơ bị nước lũ tràn vào, không thể khởi động được. Nhóm chủ yếu sửa tạm thời để máy nổ, người dân đi lại an toàn, vì không đủ thời gian để kiểm tra chỉnh chu, kỹ lưỡng. Các anh làm việc liên tục từ 9h sáng đến 19h30 cùng ngày. Ngày 15/10, các anh đã sửa gần 300 chiếc xe máy.

“Chúng tôi nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ mọi người một cách nhanh chóng nhất, giải quyết việc đi lại đang rất cần lúc này. Đáng tiếc là có rất nhiều người mang xe đến nhưng lượng xe nhiều quá, chúng tôi phục vụ không xuể, nhiều người phải tìm nơi khác” – anh Quân nói.

Hoạt động nhỏ nhưng đầy tính nhân văn của nhóm thợ sửa xe khiến mọi người rất cảm kích. Ảnh: H.T
Việc làm nhỏ nhưng rất ý nghĩa của nhóm thợ sửa xe huyện Thăng Bình khiến mọi người rất cảm kích. Ảnh: H.T

Một thợ sửa xe tên Chương (ở xã Bình Phục) chia sẻ: “Lúc ở quê, xem thông tin trên mạng xã hội thấy tình cảnh người dân Đà Nẵng lâm cảnh ngập lụt vô cùng khốn khó nên anh em chúng tôi muốn giúp đỡ bằng chính khả năng của mình. Hy vọng là việc làm nhỏ của chúng tôi trong lúc này góp phần giúp mọi người có phương tiện đi học, đi làm và vượt qua khó khăn”.

TAGS

Quảng Nam có một cá nhân nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp"

H.Q |

(QNO) - Ngày 14/10, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" và giải thưởng "15 tháng 10" năm 2022 nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10).

Xung kích vì cộng đồng

MAI LINH - PHI THÀNH |

Trước thiệt hại khá lớn do bão số 4 gây ra, những ngày qua lực lượng đoàn viên thanh niên ở huyện Duy Xuyên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện hỗ trợ các trường học và nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Dấu ấn “màu áo xanh”

HỒ QUÂN |

Trong 5 năm qua, tinh thần xung kích, tình nguyện và không ngừng đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ Quảng Nam thể hiện rõ qua nhiều lĩnh vực, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng quê hương, được các cấp chính quyền và người dân ghi nhận.

Thanh niên xung kích hỗ trợ người già yếu, khuyết tật ứng phó bão

TÂM ĐAN |

(QNO) - Lực lượng thanh niên xung kích nhiều địa phương đã tích cực vào cuộc hỗ trợ người dân ứng phó bão số 4.