Tạm dừng buôn bán, đi lại giữa Quảng Ngãi và Núi Thành

VĂN PHIN |

(QNO) - Chiều 7.7, UBND huyện Núi Thành ra văn bản tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, Núi Thành đã xuất hiện ca dương tính với Covid-19 (F0) ngoài cộng đồng. Để dịch bệnh không xâm nhập và lây lan, UBND huyện yêu cầu các phòng ban, ngành, hội đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung cao độ trong chỉ đạo, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống và các biện pháp phòng chống Covid-19 ở mức cao nhất.

Tạm dừng hoạt động giao thương, đi lại giữa người dân tỉnh Quảng Ngãi và huyện Núi Thành, trừ các trường hợp thật sự cần thiết thì phải tuân thủ các quy định: đi qua các chốt chặn kiểm dịch, thực hiện khai báo y tế, lịch trình cụ thể. Người vào - đi qua địa bàn Núi Thành phải có kết quả test nhanh âm tính với Covid-19.

UBND huyện Núi Thành chỉ đạo Phòng Kinh tế - hạ tầng phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Quảng Nam), các xã, thị trấn và đơn vị liên quan kiểm tra việc buôn bán, lưu thông hàng hóa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là hành vi ghim hàng, trữ hàng, tăng giá.

Hiện tại, Núi Thành phong tỏa, tạm dừng hoạt động tại chợ Trạm (xã Tam Hiệp), chợ Núi Thành (thị trấn Núi Thành) và phong tỏa 2 tổ dân cư tại thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp) để phòng chống dịch Covid-19.

TAGS

Tam Hiệp siết chặt các biện pháp phòng chống Covid-19

VĂN PHIN |

Ngay sau khi có văn bản phong tỏa chợ Trạm và một số khu vực thôn Vân Trai do liên quan đến ca nghi ngờ dương tính với Covid-19 trên địa bàn, từ ngày 6.7, UBND xã Tam Hiệp (Núi Thành) siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Yêu cầu người dân từ Quảng Nam không đến Quảng Ngãi thời điểm này

X.H |

* Cách ly tập trung người về từ địa phương thực hiện Chỉ thị 16 ở Quảng Ngãi

(QNO) - Hôm nay 7.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4154 về tăng cường quản lý, cách ly y tế người từ Quảng Nam đi Quảng Ngãi và ngược lại để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Núi Thành tiếp tục xét nghiệm Covid-19 diện rộng

X.H |

(QNO) - Chiều nay 7.7, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành thông tin, địa phương tiếp tục thực hiện test nhanh Covid-19 trên diện rộng tại một số khu vực.

Núi Thành: Yêu cầu người dân khẩn trương khai báo y tế phòng chống Covid-19

VĂN PHIN |

(QNO) - Chiều nay 6.7, UBND huyện Núi Thành có văn bản yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương thông báo đến người dân trên toàn huyện đã đến chợ Trạm (xã Tam Hiệp), chợ Núi Thành (thị trấn Núi Thành) và các trường hợp tiếp xúc gần với anh N.V.H., các thành viên gia đình anh N.V.H. (gồm cha, mẹ, 2 người con) trú thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp) từ ngày 3 đến ngày 6.7 nhanh chóng đến trạm y tế địa phương hoặc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành để thực hiện khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Test nhanh, phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 tại Núi Thành

X.H |

(QNO) - Một người buôn bán rau trú tại thôn Vân Trai (xã Tam Hiệp, Núi Thành) vừa có kết quả dương tính Covid-19 khi thực hiện test nhanh.