Tam Kỳ bố trí 8 điểm tiếp nhận người dân đến tránh bão

H.PHÚC |

(QNO) - Ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, để sơ tán dân đến địa điểm an toàn, thành phố đã bố trí 8 trụ sở cơ quan, đơn vị gồm: Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Tam Kỳ, Trường Đại học Quảng Nam, Trường THPT Duy Tân, Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, 2 điểm trường học ở xã Tam Thăng và 1 điểm ở xã Tam Thanh.

Lực lượng vũ trang và người dân cùng phối hợp chằng chống nhà ở
Người dân Tam Kỳ chằng chống nhà cửa. Ảnh: H.PHÚC

Cũng theo ông Nam, đến 17 giờ chiều nay 27.10, địa phương sẽ kết thúc việc sơ tán hơn 9.000 dân đến 8 địa điểm nêu trên; đồng thời người dân có thể đến các ngôi nhà được tầng hóa của hàng xóm, người thân để tránh bão an toàn.

Theo quan sát, đến 12 giờ trưa nay người dân ở 3 xã vùng đông gồm Tam Thanh, Tam Phú và Tam Thăng đã cơ bản hoàn tất việc chằng chống nhà cửa; dùng các bao tải đựng đất, đá phủ quanh các nóc nhà bằng mái tôn. Trên trục đường Tam Kỳ - Tam Thanh, các cây cổ thụ nằm sát khu dân cư cũng được cắt gọn cành nhánh để tránh tình trạng đổ gãy gây hư hỏng nhà ở...

TAGS

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường: Phải hoàn thành công tác ứng phó bão trước 17 giờ chiều nay 27.10

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Sáng nay 27.10, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo chính quyền các địa phương Tam Kỳ, Thăng Bình, Duy Xuyên khẩn trương hoàn thành công tác ứng phó bão số 9 trước 17 giờ chiều nay.

Hội An khẩn trương phòng tránh bão số 9

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Từ sáng nay 27.10, công tác phòng tránh bão số 9 diễn ra khẩn trương trên địa bàn TP.Hội An.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác phòng chống bão tại Núi Thành

THANH PHƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 27.10, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Thượng tá Lê Trung Thành - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 tại huyện Núi Thành.

Các doanh nghiệp viễn thông đang gia cố, tháo dỡ ăng ten để phòng chống bão số 9

AN BÌNH |

(QNO) - Báo cáo nhanh của Sở Thông tin và truyền thông cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có 2.002 trạm BTS, trong đó có 234 cột dùng chung.