Tam Kỳ dỡ lệnh phong tỏa khu vực tại phường Phước Hòa và chợ Vườn Lài

X.H |

(QNO) - Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, vào 0 giờ ngày 25.8, toàn bộ khu vực chợ Vườn Lài (khối phố 5, phường An Sơn) và tổ 19 (khối phố 2, phường Phước Hòa) được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 14 ngày.

Người dân kinh doanh trở lại sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.chợ Vườn Lài
Người dân kinh doanh trở lại sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa chợ Vườn Lài. Ảnh: X.H

Sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 841 (11 tuổi, tổ 19, khối phố 2, phường Phước Hòa), UBND tỉnh đã ban hành quyết định phong tỏa tổ 19 và chợ Vườn Lài từ 0 giờ ngày 11.8.

Trong thời gian phong tỏa, ngành y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 20 hộ dân sinh sống và 195 hộ kinh doanh ở khu vực chợ Vườn Lài; 17 hộ dân với 54 nhân khẩu ở tổ 19 (khối phố 2, phường Phước Hòa). Tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Hồng Lai cho biết thêm, sau khi dỡ bỏ phong tỏa, TP.Tam Kỳ vẫn yêu cầu các tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 của phường Phước Hòa và An Sơn thường xuyên theo dõi, giám sát những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, đau ngực, đau họng, khó thở... để báo cáo ngay cho UBND TP.Tam Kỳ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố.

Ngoài ra, các phường này cần duy trì lực lượng tuần tra, giám sát thường xuyên và yêu cầu người dân trong khu vực vừa kết thúc phong tỏa không được tụ tập đông người, không tổ chức các hoạt động vui chơi, ăn mừng sau khi kết thúc lệnh phong tỏa.

TAGS

Tam Kỳ phong tỏa khu vực nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 ở phường An Mỹ

X.H |

(QNO) - UBND tỉnh vừa có quyết định phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Bổ sung lịch trình bệnh nhân 964 tại Tam Kỳ

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có thông báo bổ sung lịch trình của nữ bệnh nhân 964 (phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ), công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam).

Người mắc Covid-19 mới ở Tam Kỳ từng ghé chợ, siêu thị

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 17.8, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1 ca tại TP.Tam Kỳ. Sở Y tế thông tin tất cả F1 của ca bệnh này đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu với Covid-19. 

Tam Kỳ có ca dương tính Covid-19 thứ 3

P.V |

(QNO) - Sáng nay 17.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 2 ca mắc mới Covid-19, tại Hải Dương và Quảng Nam.

Tam Kỳ sẽ lấy 2.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

LONG CẢNH |

Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ vừa có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố.

[VIDEO] - Tam Kỳ tập trung kiểm soát dịch Covid-19

HỒ QUÂN |

(QNO) - Ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Tam Kỳ đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp dập dịch. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống dịch, không hoang mang, gây bất ổn trong cộng đồng.

Phát hiện ca thứ 2 dương tính với Covid-19 tại Tam Kỳ

X.H |

(QNO) - Sáng nay 11.8, ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế xác nhận, TP.Tam Kỳ có ca thứ 2 dương tính với Covid-19.

Tam Kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho 650 tiểu thương và người dân khu vực chợ Vườn Lài

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Hôm nay 10.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Tam Kỳ đã tiến hành lấy mẫu cho 650 tiểu thương và người dân khu vực chợ Vườn Lài.