Tam Kỳ phát động chương trình thành phố không thịt động vật hoang dã

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Tối nay 3/3, tại Quảng trường 24/3, UBND TP.Tam Kỳ phối hợp với Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học (thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ; Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên và Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày động, thực vật hoang dã thế giới năm 2023 và phát động chương trình "Tam Kỳ - thành phố không thịt động vật hoang dã". Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đến dự.

Các đại biểu gửi thông điệp chung tay bảo vệ động bật hoang dã. Ảnh: A.N
Các đại biểu gửi thông điệp chung tay bảo vệ động bật hoang dã. Ảnh: A.N

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trung Hậu - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ nhấn mạnh: hiện nay các loài động vật hoang dã đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, săn bắt và khai thác quá mức.

Trong đó, săn bắt, buôn bán và tiêu thụ trái phép được coi là những nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm đáng kể số lượng động vật hoang dã.

Thêm vào đó, việc tiêu thụ động vật hoang dã cũng dẫn đến các nguy cơ cho chính con người, đó là nguy cơ lây truyền dịch bệnh, nguy cơ vướng vòng lao lý và nguy cơ mất cân bằng hệ sinh thái.

Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Trần Trung Hậu phát biểu tại chương trình. Ảnh: A.N
Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Trần Trung Hậu phát biểu tại chương trình. Ảnh: A.N

Hưởng ứng chủ đề "Chung tay bảo tồn động, thực vật hoang dã" của ngày động, thực vật thế giới năm 2023, ông Hậu kêu gọi cán bộ, công chức của các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố và cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống và tất cả người dân cần làm gương bằng việc cam kết không tiêu thụ động vật hoang dã và sản phẩm động vật hoang dã trái phép.

Đồng thời, không buôn bán động vật hoang dã và sản phẩm động vật hoang dã trái phép; không tham gia vào hoạt động săn bắt, nuôi nhốt, kinh doanh, vận chuyển, quảng cáo và tiêu thụ động vật hoang dã và sản phẩm động vật hoang dã trái phép.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng đông đảo người dân tham dự chương trình. Ảnh: A.N
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng đông đảo người dân tham dự chương trình. Ảnh: A.N

Tại chương trình, bằng các tiết mục trình diễn ấn tượng, các nghệ sĩ khéo léo lồng ghép nhiều hình ảnh, câu chuyện về sự quan trọng và những tác động ảnh hưởng đến đời sống trong việc bảo vệ động vật hoang dã, hướng đến kêu gọi mối quan tâm và chung tay hành động của cộng đồng giúp công tác bảo tồn các loài động vật và thực vật hoang dã ngày tốt hơn.

Các “nghệ sĩ nhí” hóa thân thành động vật hoang dã trình diễn tiết mục sôi động. Ảnh: A.N
Các “nghệ sĩ nhí” hóa thân thành động vật hoang dã trình diễn tiết mục sôi động. Ảnh: A.N
Chương trình bieuẻ diễn nghệ thuật với sự góp mặt của cũ công Quang Đăng cùng nhóm nhảy đến từ TP.Hồ Chí Minh gây ấn tượng cho người dân TP.Tam Kỳ. Ảnh: A.N
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự góp mặt của cũ công Quang Đăng cùng nhóm nhảy đến từ TP.Hồ Chí Minh gây ấn tượng cho người dân TP.Tam Kỳ. Ảnh: A.N
Các bạn trẻ cùng gửi thông điệp bảo vệ động vật hoang dã. Ảnh: A.N
Các bạn trẻ cùng gửi thông điệp bảo vệ động vật hoang dã. Ảnh: A.N

TAGS

Nâng cao nhận thức bảo vệ động vật hoang dã qua mô hình cà phê Sơn Dã

ĐÔNG YÊN |

(QNO) – Mô hình cà phê Sơn Dã đang được tổ chức tại phố cổ Hội An nhằm góp phần bảo tồn động vật hoang dã, bảo vệ thiên nhiên. Đây là hoạt động của Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học thuộc dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ (USAID) tài trợ tổ chức.

Hội An tuyên truyền giảm nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã

ĐỖ HUẤN |

(QNO) - Từ ngày 24 đến 26/2, TP.Hội An tổ chức các hoạt động tuyên truyền giảm nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã.

Nâng cao nhận thức và hiểu biết của cộng đồng về pháp luật bảo vệ động vật hoang dã

P.V - Đ.Y |

(QNO) - Từ ngày 21 đến ngày 27/12, Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WF) phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh sao la Quảng Nam, Ban quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi tổ chức 7 sự kiện truyền thông với chủ đề “Nguy cơ vi phạm pháp luật từ hoạt động săn, bắt, mua bán và tiêu thụ động vật hoang dã”.