Tam Kỳ sơ tán hơn 7 nghìn người dân tránh bão số 9

HOÀI AN |

(QNO) - Từ 12 giờ trưa nay 27.10, TP.Tam Kỳ sẽ sơ tán hơn 7.000 người dân ở các xã ven biển đến nơi an toàn tránh bão số 9.

Người dân xã Tam Thanh đưa ghe lên bờ tránh bão. Ảnh: H.A
Người dân xã Tam Thanh đưa ghe lên bờ tránh bão. Ảnh: H.A

Ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, hiện nay thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp trong phòng chống bão số 9. Theo đó, những khu dân cư các xã ven biển từ đường Võ Chí Công (đường 129) trở về phía biển sẽ di dời tập trung về các điểm đã bố trí theo phương án trước đây, riêng xã Tam Thanh sẽ di dời 100% dân số đến nơi an toàn.

TP.Tam Kỳ sẽ di dời tập trung 1.200 hộ với gần 6.000 nhân khẩu ở xã Tam Thanh về Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam, Trường Đại học Quảng Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Làng Hoa Sen quốc tế; di dời 400 hộ với 1.500 nhân khẩu ở 2 xã Tam Thăng, Tam Phú về Trường Quân sự tỉnh, Trường THPT Duy Tân… Ngoài ra, một số khu dân cư nằm trên đường Võ Chí Công sẽ được sơ tán xen ghép đến những nhà kiên cố, an toàn.

Từ chiều qua 26.10, các địa phương ở Tam Kỳ đã triển khai cho người dân chằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền đến nơi an toàn tránh trú bão số 9.

TAGS

[VIDEO] - Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công di dời dân trước bão số 9

HỒ QUÂN |

(QNO) - Theo dự báo, bão số 9 có cường độ mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng lớn đến các địa phương trên địa bàn tỉnh. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra, ngành chức năng tỉnh và các địa phương đang khẩn trương triển khai các công tác phòng chống. Đặc biệt, tập trung vận động người dân không lơ là chủ quan và chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng chống bão số 9. Đó là yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường khi đi kiểm tra công tác di dời dân ở Tam Hải, Núi Thành.

Kiên quyết di dời người và tài sản khỏi khu vực nguy hiểm

AN BÌNH |

(QNO) - Chiều nay 26.10, UBND tỉnh ban hành Công văn số 6921/UBND-KTN gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó bão số 9.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường: Di dời người dân thôn Long Thạnh Tây tránh bão trước 12 giờ ngày 27.10 (clip)

HỒ QUÂN |

(QNO) - Chiều nay 26.10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 9 tại huyện Núi Thành. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu và các ngành chức năng tỉnh.

Tây Giang di dời gấp học sinh Trường THPT Võ Chí Công

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Ngày 16 và 17.10, huyện Tây Giang tổ chức di dời tất cả 277 học sinh Trường THPT Võ Chí Công (xã A Xan) về Trường THPT Tây Giang (cách 40km) do mưa lũ và sạt lở.

Thanh niên Tây Giang giúp di dời 5 căn nhà đến nơi an toàn

HIỀN THÚY |

(QNO) - Hôm nay 15.10, hơn 100 đoàn viên thanh niên huyện Tây Giang di dời 5 căn nhà gỗ cùng tài sản của các hộ dân thôn Rờ’bượp (xã A Tiêng) thuộc vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.