Tam Kỳ tổ chức đón hơn 120 người về bằng ô tô và xe máy từ TP.Đà Nẵng

X.H - T.X |

(QNO) - Hôm qua 14.8, TP.Tam Kỳ đón 17 người từ TP.Đà Nẵng về bằng ô tô và đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó. Dự kiến địa phương này sẽ đón thêm hơn 100 người từ TP.Đà Nẵng về quê vào nay 15.8. 

Người dân từ TP.Đà Nẵng được đón trở về Tam Kỳ trong tối 14.8. Ảnh: H.X
Người dân từ TP.Đà Nẵng được đón trở về Tam Kỳ trong tối 14.8. Ảnh: X.H

Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, ngay khi có văn bản cho phép từ UBND tỉnh, TP.Tam Kỳ đã thông báo gửi đến bà con quê hương Tam Kỳ đang lao động, học tập tại TP.Đà Nẵng gặp khó khăn, không có chỗ ở và có nguyện vọng về quê. Thời hạn người dân đăng ký từ ngày 13 - 15.8 qua các kênh thông tin của UBND xã, phường nơi người dân cư trú tại TP.Tam Kỳ. UBND các xã phường này có nhiệm vụ rà soát và lập danh sách số người được trở về quê.

Bên cạnh đó, người dân có nhu cầu về quê phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ. Công an TP.Tam Kỳ phân công lực lượng xe dẫn đoàn; Trung tâm Y tế Tam Kỳ cắt cử lực lượng y tế theo đoàn để kiểm tra danh sách, kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, nhận bảng cảm kết đã có chữ ký của công dân và chữ ký của cơ quan có thẩm quyền để nộp cho khu cách ly tập trung tiếp nhận công dân.

Trong tối 14.8, TP.Tam Kỳ đưa 17 công dân của địa phương đang sinh sống tại TP.Đà Nẵng về quê an toàn để tránh dịch. Trước đó, dự kiến chuyến đầu đưa 23 người về quê nhưng một số người không thể lên xe vì đang ở trong khu vực phong tỏa của Đà Nẵng.

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm ngay khi đến khu cách ly. Ảnh: X.H
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm ngay khi đến khu cách ly. Ảnh: X.H

Những người lên xe về quê đợt này đều có kết quả xét nghiệm âm tính, quá trình di chuyển phải mặc bảo hộ và thực hiện đầy đủ quy định phòng dịch. Khi về đến nơi, tiếp tục được đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm và quán triệt các quy định khi vào khu cách ly tập trung. Hiện các công dân này được cách ly tập trung tại khu cách ly số 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Nam. 

Dự kiến tổng số công dân được đón trở về từ TP.Đà Nẵng bằng các phương tiện ô tô và xe máy lên đến 122 người. 

TAGS

Tam Kỳ bố trí xe đưa 3 công dân Cao Bằng về lại địa phương

X.H |

(QNO) - Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, thành phố đã gửi công văn đến huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) và bố trí xe đưa 3 công dân của huyện về lại địa phương.

Tam Kỳ cho phép nhà hàng, quán cà phê, bãi tắm biển hoạt động trở lại

X.H |

(QNO) - Bắt đầu từ ngày mai 10.8, một số hoạt động kinh doanh, thể dục - thể thao trên địa bàn TP.Tam Kỳ được phép hoạt động trở lại.

Tam Kỳ hoàn thành cách ly 77 công dân đầu tiên trở về từ TP.Hồ Chí Minh

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Chiều nay 5.8, UBND TP.Tam Kỳ tổ chức trao quyết định hoàn thành cách ly cho 77 công dân đầu tiên được chính quyền địa phương này đón về từ TP.Hồ Chí Minh hôm 23.7.

Tam Kỳ: Thanh niên tình nguyện phục vụ 300 suất cơm miễn phí hằng ngày tại khu cách ly

VĂN TÂY |

(QNO) - Những ngày qua, Thành đoàn Tam Kỳ phối hợp cùng các đơn vị kêu gọi đóng góp và nấu, chuyển gần 300 suất cơm mỗi ngày cho bà con ở khu cách ly.

33 công dân Tam Kỳ về đến quê hương bằng đường hàng không

LÊ THU - QUANG SƠN |

(QNO) - Chiều nay 30.7, TP.Tam Kỳ đón 33 công dân từ TP.Hồ Chí Minh về quê bằng máy bay và thực hiện cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Cao đẳng Quảng Nam.