Tam Kỳ yêu cầu chỉ bán đồ ăn mang đi, cấm tắm biển, không tụ tập quá 20 người...

X.H |

* Người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

(QNO) - Sáng nay 29.7, UBND TP.Tam Kỳ ban hành văn bản tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tam Kỳ cấm hoạt động các bãi tắm biển công cộng từ 29.7. Ảnh: X.H
Tam Kỳ dừng hoạt động các bãi tắm biển công cộng từ trưa 29.7. Ảnh: X.H

Từ 12 giờ hôm nay 29.7, tất cả cơ sở kinh doanh bao gồm nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, trà sữa, giải khát tạm ngừng phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán cho khách mang đi hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp. Ngừng hoạt động các bãi tắm biển công cộng. 

TP.Tam Kỳ yêu cầu cán bộ, người dân không đến các vùng dịch trong thời gian này, đặc biệt không đến huyện Tiên Phước, TP.Hội An và các địa phương trên địa bàn tỉnh đang có dịch bệnh. Đối với những trường hợp thật sự cần thiết phải đi thì khi về lại Tam Kỳ phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và thực hiện cách ly theo quy định.

Đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung quá 20 người tại một điểm.

Một quán ăn đóng cửa để phòng chống dịch. Ảnh: X.H
Một quán ăn đóng cửa để phòng chống dịch. Ảnh: X.H

Trung tâm Y tế thành phố phối hợp UBND phường An Mỹ và các địa phương liên quan khẩn trương phun thuốc, khử trùng khu vực tạm thời phong tỏa, các địa điểm F0 (ghi nhận sáng nay tại đường Nguyễn Thái Học) đã đến và truy vết các F1 để thực hiện cách ly tập trung.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với các F1 cũng như các hộ dân trong khu vực phong tỏa (đường Nguyễn Thái Học) và test nhanh đối với các hộ dân lân cận khu vực này.

TP.Tam Kỳ yêu cầu UBND phường An Mỹ quản lý chặt chẽ khu vực phong tỏa đường Nguyễn Thái Học, dừng chợ tạm trên đường này, đảm bảo đời sống của các hộ dân trong khu vực...

Xem toàn bộ nội dung văn bản tại đây.

TAGS

Ca mắc Covid-19 phát hiện tại Tam Kỳ đã đi những đâu?

L.Q |

(QNO) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam vừa phát đi thông báo dịch tễ ca bệnh Covid-19 ghi nhận tại phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ vào sáng nay 29.7.

Sáng nay 29.7, Tam Kỳ phát hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng

LÊ THU - QUANG SƠN |

* Từ 12 giờ trưa 29.7, Tam Kỳ cấm một số hoạt động không cần thiết

(QNO) - Sáng nay 29.7, TP.Tam Kỳ đã ghi nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng. Trường hợp F0 được xác định là V.V.T. (SN 1991), ở số nhà 66 đường Nguyễn Thái Học, khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ.

Ngày 28.7, Quảng Nam thêm 12 ca mắc Covid-19, Hội An thêm 1 ca lây nhiễm cộng đồng

X.H |

(QNO) - Hôm nay 28.7, Hội An ghi nhận thêm 1 ca lây nhiễm Covid-19 cộng đồng tại phường Thanh Hà và 5 ca lây nhiễm thứ phát. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin trong ngày Quảng Nam ghi nhận 12 ca mắc.

Tam Kỳ dự kiến đón 137 công dân về bằng ô tô và máy bay

XUÂN HIỀN - LÊ THU |

(QNO) - Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ thông tin, UBND tỉnh đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hồ Chí Minh về việc phối hợp đón bà con Tam Kỳ có hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng về quê.